Tìm hiểu Mèo Tabby Anh Lông Ngắn: Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Giá Bán

Bảng giá mèo Tabby Anh lông ngắn trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, giống mèo Tabby Anh lông ngắn là một trong những thú cưng được săn đón nhất tại Việt Nam. Chúng sở hữu màu lông và hình thể rất cân đối và đẹp mắt, độc đáo, giá thành phù hợp. Nếu bạn tò mò về chúng thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Nguồn gốc, sự ra đời mèo Tabby Anh lông ngắn

Trên thế giới, giống mèo Anh lông ngắn được mệnh danh là một trong những giống mèo cổ và lâu đời nhất. Vào khoảng 100 năm sau công nguyên, chúng lần đầu tiên được con người phát hiện trong thời kỳ những người La Mã đang xâm chiếm các hòn đảo nhỏ quanh thuộc nước Anh. 

Theo ghi chép được ghi lại thì những người lính La Mã đã mang một giống mèo không xác định đến từ Ai Cập tới các hòn đảo. Chính khoảng thời gian này sau nhiều quá trình dài lai tạp với những con mèo bản địa. Thông qua sự huấn luyện của con người và sự quy trình chọn lọc từ tự nhiên chúng đã thích nghi với môi trường sống mới và sinh sống khá nhiều.

Sự ra đời của giống mèo Tabby Anh lông ngắn

Sự ra đời của giống mèo Tabby Anh lông ngắn

Những chú mèo Anh lông ngắn màu Tabby là một nhánh nhỏ phân ra thuộc mèo Anh lông ngắn. Trong đó mèo Aln Tabby có mang ý nghĩa là vện, vằn, mướp nhằm chỉ các họa tiết trên lông của giống mèo mướp và mèo vằn lông ngắn

Chính vì vậy cho nên ngoại hình của mèo Anh lông ngắn mang màu sắc Tabby trông khá giống chú mèo mướp hoặc là một chú hổ con dễ thương, đáng yêu. Bên cạnh đó thì giống mèo màu Tabby Anh lông ngắn cũng có nhiều kiểu dị biệt có kết hợp giữa lông màu và họa tiết khác nhau nên chúng cũng không phải là màu quá quý hiếm. Chính vì vậy, cho nên giá thành của chúng cũng tương đối là rẻ.

Bài liên quan:

Đặc điểm ngoại hình của mèo anh lông ngắn tabby

Hình thể

Giống mèo Tabby Anh lông ngắn sẽ có hình dáng nhận diện với các màu với cùng phổ biến là mắt vàng đồng và màu xám xanh. Các loại mèo đực giống sẽ luôn được nhập từ Nga. Bên cạnh đó, thì vẻ ngoài của chúng cũng tương đối tròn tròn, mập mạp, múp míp. Chúng sở hữu một đôi mắt trong veo, chiếc đầu to tròn và bàn chân tròn, chóp đuôi cũng tròn. 

Ngoài ra, trước đó do sở hữu một màu xám xanh quá phổ biến mà chúng còn được gọi với cái tên British Blue Tabby. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay thì giống mèo có bộ lông ngắn, thanh lịch này đã được lai tạo, đời con cái sau có hơn 100 hoa văn và màu sắc khác nhau. Theo đó thì chúng còn sở hữu một bộ lông mượt mà và bóng bẩy. 

Nhiều người đều đưa ra ý kiến là mỗi lần chạm hay vuốt ve mèo cưng sẽ có một cảm giác như đang đặt tay lên một tấm thảm nhung. Tuy nhiên nếu ở trong điều kiện khí hậu khá lạnh, hay trong khí hậu của mùa đông thì bộ lông mèo sẽ trở nên dày và dài hơn.

Đặc điểm của hình thể của giống mèo Anh lông ngắn màu Tabby

Đặc điểm của hình thể của giống mèo Anh lông ngắn màu Tabby

Bên cạnh đó thì chúng còn sở hữu một ngoại hình rất săn chắc, khỏe mạnh, khung xương lớn cùng với bộ ngực vạm vỡ siêu ngầu đét. Trong đó thì bốn chân của chúng tương đối ngắn và tròn cùng với đó là phần đệm thịt ở bàn chân mềm, dày. Điều này sẽ giúp cho việc di chuyển, hoạt động của mèo luôn uyển chuyển và nhẹ nhàng. 

Đặc biệt là phần da mỏng của mũi chúng và đệm bàn chân luôn phải phù hợp với màu sắc của bộ lông. Khuôn mặt của mèo aln Tabby rất to và tròn, hai má phúng phính, đôi tai nhỏ, hình tam giác nhọn dựng đứng trên đỉnh đầu.

Kể tên thêm các màu mắt phổ biến là những màu chẳng hạn như màu vàng đồng, màu hổ phách, màu vàng cam. Nhưng sẽ có một số màu mắt khác khá đặc biệt như màu trắng, màu golden, mèo silver tabby, màu xanh. Trong đó, có loại mắt 2 màu, một vàng, một xanh sẽ hiếm và độc lạ. Cho nên giá thành của chúng rất đắt đỏ.

Xem thêm

Màu lông

Chú mèo Anh lông ngắn Tabby sở hữu màu lông có nhiều sự kết hợp màu sắc đa dạng thông qua những màu sắc cơ bản như mèo tabby vàng, màu trắng, màu lilac, màu kem,…Hoặc những màu hiếm khác ví dụ như màu cinnamon, màu golden… 

Bên cạnh đó thì chúng còn có những hoạ tiết Tabby trên cơ thể có kết hợp với các hoạt tiết khác cô cùng đẹp chẳng hạn như spotted (đốm), ticket, tortie (đồi mồi)… 

Cùng tìm hiểu một số nhóm vện và họa tiết vằn chị của mèo Anh lông ngắn Tabby chi tiết như sau:

  • Mackerel Tabby (mướp xương cá)
  • Classic Tabby (mướp cổ điển)
  • Spotted Tabby (mướp đốm)
Đặc điểm màu lông của giống mèo Anh lông ngắn màu Tabby

Đặc điểm màu lông của giống mèo Anh lông ngắn màu Tabby

Những kiểu hoạ tiết trên đều rất đậm nét, rõ ràng. Ngoài ra thì sẽ không có thêm màu lông trắng và cũng không bị vện. Bên cạnh đó thì trên trán của chú mèo Tabby sẽ luôn có một chữ m. Do đó, thì các đường vân sẽ chạy qua đầu và đi xuống tai. Phần má của chúng có đường kẻ hẹp và kéo dài từ góc ngoài đến hai bên mắt.

Ngoài ra thì chú mèo Anh lông ngắn sọc dưa màu Tabby sẽ luôn có chiếc đuôi với đường sọc hình nhẫn tròn quấn quanh. Và chóp đuôi có màu giống của sọc. Bụng và ngón chân có đốm, còn chân và bàn chân có vòng tròn. Ngoài ra thì chúng sẽ có vạch đều nhau nếu là hai giống mèo classic tabby và mackerel.

Bên cạnh đó thì thân của mèo Anh Tabby phải có những họa tiết luôn chiếu bắt buộc ở hai bên. Trong đó thì nền và màu sọc kết hợp hài hòa và cân bằng với nhau. Ta có ví dụ chẳng hạn như sau: sọc hình nhẫn tròn kéo dài hoa văn từ thân đến bàn chân, hai chân sau có các đường vân kéo dài từ cổ đến lòng bàn chân. 

Tính cách của chú mèo Tabby Anh lông ngắn

Những cú mèo Tabby là gì thuộc một trong những giống mèo ưa vận động, bay nhảy. Nếu trong trường hợp mà bạn không thấy mèo brown tabby cưng của mình ở trên các nóc tủ sách hay nóc tủ lạnh. Thì bạn có thể tìm chúng ở những nơi chẳng hạn như trên sofa hoặc nằm, chạy trên sàn nhà. 

Bên cạnh đó thì chúng cũng rất thông minh, hoạt bát và rất thích được chơi đùa cùng chủ nhân khi có các đồ chơi để chơi như đèn la de, cần câu mèo,…Bên cạnh đó thì chúng rất dễ tính và hiền lành. Đó cũng là điều khiến chúng trở thành thú cưng siêu tuyệt vời và nhận được nhiều sự yêu thích của các thành viên trong gia đình. 

Tuy rằng chúng sống tình cảm nhưng cũng rất tự lập và tự chủ, không hay suốt ngày quấn chủ và quấy rầy họ khi đang làm việc. Nhưng vào ban ngày thì chúng cũng hay quẩn quanh chân bạn và nằm ở bất cứ nơi nào mà chủ nhân dừng lại.

Tính cách đặc trưng của chú mèo Anh lông ngắn màu Tabby

Tính cách đặc trưng của chú mèo Anh lông ngắn màu Tabby

Được mọi người đánh giá slaf giống mèo khá ưa thích hoạt động. Mới giai đoạn còn nhỏ mấy tháng tuổi thì chúng khá thích hoạt động. Tuy nhiên khi trưởng thành độ tuổi khoảng tầm trên 1 tuổi thì chúng sẽ trở nên lười biếng hơn.

Bên cạnh đó thì giống mèo Tabby này cũng khá hoà đồng và thân thiện với trẻ nhỏ và với các vật nuôi khác trong nhà,… Ngoài ra thì chúng cũng ít khi phá phách, ngỗ nghịch, không nghe lời. Và hành vi của chúng cũng khá điềm tĩnh, trầm lặng và không quá cuồng nhiệt. Những lúc ngôi nhà không có ai thì chúng sẽ nằm dài, đi xung quanh và đợi chủ trở về. 

Do đó thì giống mèo này cũng rất thích hợp có các bạn còn đang độc thân và không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc chúng.

Giá thành của mèo Tabby Anh lông ngắn

So với những giống mèo Anh lông ngắn sở hữu những bộ lông có màu hiếm khác thì giống mèo Anh lông ngắn silver tabby sẽ có giá thành thấp hơn. Tuy nhiên thì chúng vẫn đắt hơn mèo Anh lông ngắn vằn màu xám xanh với khoảng dao động từ 2,3 triệu đồng/ một con.

Trên thị trường Việt Nam thì Mèo Tabby Anh lông ngắn có giá ít nhất là 12 triệu đồng/ một con sinh sản trong nước. Bên cạnh đó, Mèo Anh lông ngắn màu Tabby nhập khẩu sẽ có giá ít nhất là 4000 USD/ một con.

Ngoài ra thì mức giá thành của giống mèo Tabby classic giá còn phụ thuộc vào màu lông và họa tiết trên cơ thể chú mèo. Trong đó có những chú mèo có họa tiết, màu lông hiếm, hoặc có sự kết hợp giữa họa tiết và màu lông tạo nên một ngoại hình độc đáo chắc chắn sẽ có giá thành đắt hơn so với các loại mèo Anh lông ngắn có tabby màu phổ biến như màu black silver tabby.

Bảng giá mèo Tabby Anh lông ngắn trên thị trường

Bảng giá mèo Tabby Anh lông ngắn trên thị trường

Ngoài những điều kiện trên thì giá thành của của một chú mèo giống này còn phụ thuộc vào các đặc điểm khác như giấy tờ chứng minh, nguồn gốc xuất xứ, gia phả, gốc gác, cơ thể, giấy tờ chứng nhận,… 

Những chú mèo Anh lông ngắn màu vàng Tabby được sinh ra ở Việt thì hầu như không có giấy tờ nguồn gốc, chứng minh. Bởi vì nếu có giấy tờ thì giá thành sẽ vô cùng đắt đỏ. Ngoài ra, nếu bạn muốn làm giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ, gia phả cho một chú mèo con thì sẽ có giá gần bằng chú mèo con đó trên thị trường hiện nay.

Hình ảnh của giống mèo Tabby Anh lông ngắn đẹp

Sau đây là bộ sưu tập hình ảnh mèo Anh lông ngắn màu Tabby đẹp nhất mà cộng đồng yêu thích thú cưng có thể cùng ngắm nhìn sau đây: 

Chú mèo Tabby con dễ thương, đáng yêu

Chú mèo Tabby con dễ thương, đáng yêu

Lời kết

Trên đây là thông tin về giống mèo Tabby Anh lông ngắn siêu cute và đáng yêu nhất trên thế giới. Ngoài ra chúng có bộ lông màu xanh, còn có hình thể tròn tròn, mập mạp và rất thông minh, nhanh nhẹn, ngoan ngoãn. Thư Viện Pet là cơ sở chuyên cung cấp mèo Anh lông ngắn màu Tappy uy tín và giá cả hợp lý nhất Việt Nam. Hy vọng sau khi đọc bài viết này sẽ mang đến cho người đọc có được những thú vị về loài mèo này

5/5 - (9 bình chọn)

Bạn nên xem

Mai trang

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp kiến thức, bí quyết làm đẹp , review mỹ phẩm và xu hướng trang điểm danh cho phụ nữ hiện đại. Đây là công việc mang lại niềm vui, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của tôi.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem

    :