Tìm Hiểu Mèo Bicolor – Mèo Anh Lông Ngắn Bicolor đáng yêu

Là thú cưng quốc dân tại Việt Nam

Chú mèo Bicolor Anh lông ngắn siêu đáng yêu nhận được rất nhiều sự yêu thích và ưa chuộng của mọi người trên khắp thế giới. Ngoài ra, chúng còn có nhiều màu sắc lông tuyệt đẹp, độc đáo. Đây chính là điểm nổi trội nhất của giống mèo quốc dân này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về loài mèo này thông qua bài viết dưới đây.

Mèo bicolor là gì ? Giới thiệu bicolor mèo anh lông ngắn

Giống mèo bicolor Anh lông ngắn có hai màu hoặc là nhị thể. Thuật ngữ là bicolor là con mèo có hai màu cụ thể là do bộ lông có 2 màu. Trong đó có màu lông ban đầu và màu trắng. Người ta thường gọi là màu lông ban đầu là do có gen đốm trắng. Sau đó khi phát triển thì được làm biến đổi màu lông này sang màu trắng. 

Khi những gen này ảnh hưởng đến cách các sắc tố, nó ảnh hưởng và lan truyền dọc theo cơ thể mèo con khi còn là bào thai trong bụng mẹ. Ngoài ra, nó còn làm chậm quá trình chuyền máu, để màu không tới được bụng, ngực và chân và phần mặt xung quanh vùng mũi.

Bên cạnh đó thì chú mèo Anh lông ngắn chiếm khoảng 30-50% diện tích lông màu trắng của chú mèo ở phần thân dưới. Phần còn lại có các họa văn và các đường màu nhuộm lông khác nhau. Không những thế màu sắc mèo này thường sẽ hiếm hơn so với các con mèo Anh lông ngắn màu đơn sắc. 

Sơ lược về mèo bicolor Anh lông ngắn

Sơ lược về mèo bicolor Anh lông ngắn

Bởi vì sự quý hiếm này nên mèo rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Và mèo nào thuộc Anh lông ngắn mà sở hữu màu lông trắng và màu đen, dải lông này kéo dọc lên cả sống mũi thì sẽ được gọi là mèo tuxedo. Bởi vì bộ lông này trông khá giống như là đang khoác trên mình bộ vest lịch lãm.

Sở hữu một bộ lông có màu sắc đặc biệt và quý hiếm nên chúng thường có giá thành đắt đỏ. Cách để định giá một chú mèo Bicolor mèo Anh lông ngắn đẹp thì chúng phải đáp ứng tiêu chí về những mảng màu đối xứng cả trên mặt và cơ thể. 

Ngoài ra thì những màu đơn sắc mà con mèo màu Bicolor lông ngắn Anh còn có thể kết hợp chẳng hạn như màu xám xanh (blue), màu đen (black), màu vàng (yellow), màu đỏ (red), màu socola (chocolate), màu lilac (hoa cà), màu cinnamon (quế), màu fawn, màu kem (cream). 

Và về phần tô màu có thể kết hợp với bất kỳ hoa văn các dạng phổ biến chẳng hạn như: Tortoiseshell (tortie, đồi mồi), tabby (mướp, vằn), colorpoint (điểm màu, hyma), shaded (bóng mờ).

Chúng ta sẽ nhìn thấy rằng gen đốm trắng được cho rằng là một gen trội. Bởi nguyên nhân đó nên chỉ có thể phối giống chú mèo Aln Bicolor bố với mèo mẹ có gen mới sinh ra mèo con Bicolor được. Cụ thể:

Chỉ có mèo bố hoặc mèo mẹ màu Bicolor: mèo con có 50% cơ hội là mèo Bicolor. Mèo bố và mẹ không phải là mèo Bicolor: Kết quả không đẻ ra được mèo con Bicolor. Cả mèo bố và mèo mẹ đều là mèo anh Bicolor: Tỷ lệ lên tới 1/4 không phải là mèo con Bicolor, 1/2 là Bicolor và 1/4 có tỷ lệ trắng cao, trắng chiếm trên 50% bộ lông của chúng, van hay harlequin.

Đặc điểm nhận biết mèo Anh lông ngắn bicolor

Cách nhận biết mèo lông ngắn Bicolor qua đặc điểm ngoại hình

Cách nhận biết mèo lông ngắn Bicolor qua đặc điểm ngoại hình

Đặc điểm nhận biết của chú mèo Anh lông ngắn màu Bicolor chính xác và hộ tiêu chuẩn nhất, đó chính là nhìn, quan sát chúng. Những đặc điểm để so sánh sự khác biệt và giống nhau của các giống mèo Anh lông ngắn như sau:

Ngoại hình của mèo Bicolor

Mèo Anh lông ngắn mang đặc điểm là Bicolor có sở hữu một bộ lông có màu trắng và một màu khác được trộn lẫn nhau chẳng hạn như sự kết hợp của màu trắng và màu đen, màu trắng và màu xanh đen và màu trắng và màu xám xanh,…

Bên cạnh đó thì dải lông màu trắng của mèo con sẽ kéo dài từ sống mũi xuống tới phần thân dưới. Lông của Bicolor mèo ở phần ức có màu trắng. Màu lông ở chân của con mèo này có thể là màu trắng, trong đó hai màu giữa trắng và đen đều phải cân xứng với nhau.

Là thú cưng quốc dân tại Việt Nam

Là thú cưng quốc dân tại Việt Nam

Ngoài ra, thì giống mèo Anh lông ngắn tại Việt Nam là một trong những thú cưng được yêu thích và ưa chuộng nhất trong giới trẻ. Mèo lông ngắn Bicolor được nhận biết dễ dàng thông qua quan sát, xem, nhìn qua những màu lông đặc trưng của chúng. 

Và trên thị trường hiện nay có xuất hiện rất nhiều bé mèo aln bicolor có màu lông độc đáo và đa dạng. Tuy nhiên mèo lông ngắn Nah có màu lông nhị thể vẫn là lựa chọn đặc biệt và được phổ biến nhất đối với các người nuôi.

Bên cạnh đó, chú mèo Anh lông ngắn màu Bicolor thuộc hệ gen đốm trắng có thể tạo ra một hiệu ứng thú vị đối với màu mắt của chú mèo con. Đặc điểm ngoại hình của chú mèo này là thường có màu mắt chuẩn theo những màu sắc được phác hoạ trên bộ lông mèo. 

Trường hợp cụ thể là sẽ có một con mèo lông ngắn Anh thuộc gen blue bicolor sẽ có màu mắt chuẩn của mèo xám xanh là màu hổ phách. Và đặc biệt là loại gen đốm trắng trong những lúc bình thường trong bào thai mẹ nếu máu không đi qua vùng mắt của chúng thì có thể sẽ không làm thay đổi màu mắt của mèo. 

Tuy nhiên, gen này cũng có thể ức chế sự phát triển của sắc tố trong mống mắt như đối với bộ lông của chúng. Chính vì vậy thì chú mèo cảnh Aln sẽ có thể sở hữu một màu mắt xanh, hoặc thậm chí là 2 màu mắt, một màu vàng và một màu xanh

Tính cách của mèo Bicolor

Chú mèo đáng yêu Bicolor rất phù hợp làm thú nuôi trong nhà bạn bởi sở hữu một nét tính cách khá hiền lành và ngoan ngoãn, biết nghe lời chủ nhân. Ngoài ra thì giống mèo này vô cùng thích được chủ nhân âu yếm, vuốt ve bộ lông mềm mại, béo béo của mình. 

Ngoài ra, chúng còn thích sự âu yếm và sự yên tĩnh, trầm lắng, thư giãn. Tuy nhiên sẽ có những lúc chúng sẽ chủ động gọi tiếng meo meo nhỏ nhẹ, làm nũng để được để được chơi đùa, vận động cơ thể.

Đặc biệt là bởi vì bản tính của loài mèo này khá thích chơi cùng với cô chủ hay cậu chủ trong gia đình và các thú nuôi khác như chó con, thỏ….cho nên rất thích hợp để có thể vui chơi với trẻ em, con nít.

Tính cách thân thiện của mèo Bicolor

Tính cách thân thiện của mèo Bicolor

Ngoài ra, chúng còn bảo về mọi người khi cố gắng sủa thật to để cảnh báo và cau có hung dữ với loài chuột, rắn xuất hiện. Tuy nhiên chúng cũng khá trầm tính, biết vâng lời chủ nhân nên có thể chịu được các va chạm mạnh và rất hiếm khi nổi cáu nên cũng đừng lo lắng.

Tuy nhiên bạn không nên đưa chú mèo đi sang nơi này đi sang nơi kia không cố định. Bởi vì bé mèo này rất sợ hãi khi cảm giác khi không được chạm đất. Ngoài ra, bé mèo cũng sẽ hiếm khi, lâu lâu mới hoạt động, vui tươi như nhảy lên các kệ sách, tivi, kệ tủ. Điều này giúp các đồ đạc trong nhà luôn được bảo quản và an toàn nhất.

Ngoài ra, chú mèo còn có tính cách khá tư lập và tự chủ. Chính vì vậy, chúng có thể chơi một mình cả ngày cùng một quả bóng đồ chơi nhỏ nên sẽ không kêu gào ầm ĩ, chúng sẽ luôn ngoan ngoãn như vậy. Điều này giúp bạn có thể hoàn toàn trung vào làm việc và học tập mà không bị các bé mèo làm phiền 

Chúng còn được đánh giá là rất thông minh, dễ huấn luyện và ham học hỏi. Tuy nhiên đến lúc thời kỳ trưởng thành thì chúng chỉ thích sự yên bình và khá lười vận động bằng cách ngủ một giấc mơ thật dài, sâu.

Tóm lại thì tính cách dễ thương của chúng rất được mọi người yêu mến và yêu quý. Thư Viện Pet cơ sở chuyên cung cấp các giống mèo Anh lông ngắn Bicolor uy tín nhất Việt Nam.

Giá bán mèo bicolor, mèo Anh lông ngắn bicolor giá bao nhiêu?

Giá mèo Bicolor ở Anh quốc

Giá mèo bicolor trên thị trường hiện nay

Giá mèo bicolor trên thị trường hiện nay

Chú mèo lông ngắn Anh thuộc cat Bicolor thuần chủng sẽ có mức giá rơi vào từ 35 đến 47 triệu/ một con. Còn tại Việt Nam thì chiếc mèo lông xám trắng ngắn Anh sẽ có những giá dao động khoảng từ: 

Mèo anh lông ngắn Anh dưới 3 triệu 

Những chú mèo Anh lông ngắn Bicolor với mức giá 3 triệu đồng thì sẽ là giống lai, giống không thuần chủng. Loại này thường là được gây giống bởi các chú mèo khác chẳng hạn như mèo ta, mèo Ba Tư, mèo Xiêm,… 

Tuy là mèo lại nhưng chúng vẫn mang nhiều đặc điểm như tính cách, mắt, màu lông mèo anh xám trắng,..Thông thường thì nó sẽ mua được chú mèo con giống này với mức giá này.

Mèo Anh lông ngắn 5 triệu đến 8 triệu

Mức giá 5 đến 8 triệu là có thể mua được chú mèo thuần chủng mang đặc tính của một chú mèo anh. Nhưng trường hợp là ở Việt Nam qua các thế hệ và gốc gác của chú mèo này bị phai nhạt và giấy tờ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ của chúng cũng thất lạc và làm mất cho nên giá thành của chúng rơi vào ở mức trung bình. Tuy nhiên chúng vẫn mang vẻ mập mạp và đáng yêu vô cùng.

Mèo Anh lông ngắn 9 triệu – 12 triệu

Những chú mèo Anh lông ngắn với mức giá 9 đến 12 triệu đồng một con. Chúng có thân hình đáng yêu rất mập mạp, khỏe mạnh và trưởng thành. Và chúng cho ra đời những sản phẩm rất chất lượng tốt, độc đáo nhất. Những chú mèo này được nhiều trại gây giống mua về để tạo giống hoặc được đi cho giống, giá cả của mỗi lần cho giống để sinh sản sẽ rơi vào mức dưới 2 triệu đồng/ một lần.

Mèo Anh lông ngắn trên 1000$ 

Chú mèo Anh lông ngắn có giá trên 1000$

Chú mèo Anh lông ngắn có giá trên 1000$

Với mức giá này thì bạn sẽ mua được giống mèo Anh lông ngắn aln được nhập khẩu từ nước ngoài về. Chính vì vậy, để sở hữu gốc gác rõ ràng và có giấy tờ đầy đủ để chứng minh nguồn gốc và xuất xứ do bộ phận CFA và TICA cung cấp. Tuy nhiên để mua được những chú mèo này thì các chủ trại sẽ chỉ bán cho những nơi chuyên cung cấp thú cưng có đủ điều kiện chăm sóc và nuôi dưỡng tỉ mỉ cho chúng. Ngoài ra, chúng ta cần đưa những chú mèo này đi khám sức khỏe định kỳ, mỗi tuần, mỗi tháng. Và phải đảm bảo khẩu phần thức ăn đầy đủ dinh dưỡng theo từng giai đoạn của mèo.

Tổng hợp màu mèo bicolor đẹp nhất 

Mèo Anh lông ngắn (mèo Aln)

Màu lông đơn sắc hoặc màu lông đa sắc của chú mèo Bicolor Anh lông ngắn hay còn gọi là mèo Lần chi tiết như sau:

  • Màu đơn sắc: Sọc và lớp lông màu trắng không đáng kể và sẽ không có đốm. Trong đó phổ biến nhất là những chú mèo như sau: Mèo Anh lông ngắn trắng, mèo Anh lông ngắn xám trắng, xám xanh, mèo Anh lông ngắn lilac. Ngoài ra, còn có mèo Anh lông ngắn vàng, mèo Anh lông ngắn màu silver, mèo Anh lông ngắn màu đen.
  • Màu lông đa sắc: cơ thể mèo con có nhiều màu lông khác nhau và được phân bổ. Trong đó phổ biến nhất là những chú mèo xám trắng như sau: mèo Anh lông ngắn Tabby, mèo Anh lông ngắn Bicolor, hoặc mèo Anh lông ngắn Tricolor.

Một số giống mèo bicolor được ưa thích hiện nay        

Một số giống mèo bicolor được ưa chuộng nhất hiện nay

Một số giống mèo bicolor được ưa chuộng nhất hiện nay

Mèo Anh lông ngắn Bicolor

Chú mèo lông ngắn Anh Bicolor sẽ sở hữu phần thân dưới và phần thân trên là màu trắng hoặc màu xám sáng. Và màu khác có thể xuất hiện như là màu màu vàng, màu xám đậm hoặc màu sô-cô-la.

Mèo Anh lông ngắn Tabby

Ngoài ra thì các con mèo Anh lông ngắn tabby cũng là một trong những giống mèo được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi vì được lai giữa bố và mẹ là mèo mướp và mèo Anh lông ngắn thuần chủng. Chúng sở hữu màu lông là màu trắng xám và xen kẽ các vân sọc màu đen hoặc màu trắng.

Mèo Anh lông ngắn xám

Chú mèo Anh lông ngắn xám có một bộ lông có màu ánh xanh khá rõ, ánh xanh đậm hoặc nhạt tuỳ thuộc vào từng chú mèo. Màu có thể đậm hoặc nhạt dần từ khi mèo con đến khi mèo Aln đạt 2 đến 3 tuổi.

Mèo Anh lông ngắn vàng

Trong đó, chú mèo Anh có bộ lông ngắn vàng thường bị mọi người xung quanh nhầm với chú mèo Anh có bộ lông ngắn Golden. Tuy nhiên, giống mèo Anh lông ngắn Golden thì sẽ mang bộ lông có sự kết hợp giữa sợi lông vàng và sợi lông màu đen và màu xám. 

Bên cạnh đó thì mảng lông màu trắng dưới cổ thì mèo Anh lông ngắn vàng thường gần với có lông màu đỏ hay màu gừng thuộc màu ginger.

Mèo Anh lông ngắn trắng

Được mệnh danh là một trong những màu lông hiếm gặp và đắt tiền nhất. Trong đó, chú mèo sở hữu đặc điểm với bộ lông trắng thuần tinh khiết, ngây thơ. Và ngoài ra thì cơ thể chúng có thêm các sợi lông đen và xám hoặc sợi lông màu tối khác. Tuy nhiên số lượng đó sẽ không chiếm quá 10% cơ thể.

Mèo Anh Lông Ngắn Màu Golden

Là màu lông được liệt vào danh sách có mức giá thành mắc nhất. Trên thị trường hiện nay đang bán chú mèo Anh màu bicolor golden có giá mắc gấp 2 đến 3, thậm chí 4 lần.

Lời kết

Trên đây là thông tin về giống mèo Bicolor Anh lông ngắn mang gen gốm trắng cực kỳ được yêu thích và ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Giống mèo này có tính cách rất dễ thương và hiền lành, ngoan ngoãn, biết nghe lời. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang đến cho người đọc có những chi tiết về con mèo siêu đáng yêu này.

 

5/5 - (9 bình chọn)

Bạn nên xem

Mai trang

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp kiến thức, bí quyết làm đẹp , review mỹ phẩm và xu hướng trang điểm danh cho phụ nữ hiện đại. Đây là công việc mang lại niềm vui, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của tôi.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem

    :