Top 11 + kỹ thuật huấn luyện chó Poodle đơn giản dễ làm

Cách huấn luyện Poodle không cắn chủ

Khi bạn chọn nuôi chó Poodle, ngoài việc có kiến thức về cách nuôi thì bạn cần phải hiểu thêm kỹ thuật huấn luyện chó Poodle. Đây là công việc không quá phức tạp, chỉ cần bạn kiên nhẫn và thực hiện đúng kỹ thuật. Thú cưng của bạn sẽ rất ngoan ngoãn và biết vâng lời. Cụ thể là một số kĩ thuật huấn luyện chó Poodle sau đây.

Tầm quan trọng liên quan động tác tay khi dạy chó Poodle

Động tác tay của bạn được xem là rất quan trọng trong việc giao tiếp với thú cưng. Khi bạn áp dụng kỹ thuật huấn luyện chó Poodle, bạn nên sử dụng khẩu lệnh chính xác. 

Ngoài ra khi bạn vuốt ve chú cún thì cũng phải đúng thời điểm thích hợp. Nếu không bạn sẽ làm cho chúng cảm thấy sợ hãi. Động tác tay khi kết hợp với khẩu lệnh sẽ giúp chú chó nhanh chóng phản xạ đúng. Bạn nên tập lại bài tập thường xuyên để chú chó biết nên làm gì khi ra hiệu. 

Khi tiếp xúc với chó, người nuôi cần cố gắng thể hiện sự thân thiết và nhẹ nhàng hết mức có thể. Bạn tuyệt đối không được cho chúng thấy sự uy hiếp và đe dọa. 

Bạn phải coi chú chó Poodle là người bạn đồng hành cùng đi chơi và đùa giỡn. Bạn cần tạo cho nó một sự vui vẻ và truyền được cảm hứng sau mỗi lần tập luyện.

Tầm quan trọng của động tác tay trong cách dạy Poodle

Tầm quan trọng của động tác tay trong cách dạy Poodle

Nguyên tắc quan trọng cần chú ý khi dạy chó Poodle

Đây là điều kiện bắt buộc phải có khi huấn luyện chó Poodle. Bạn không được nóng tính, lớn tiếng, đánh Tập làm cho cún sợ hãi sẽ không tiếp thu được bài học. Bạn nên nhớ câu mưa dầm thấm lâu, nên hôm nay chưa được thì thời gian sau cún sẽ tiếp thu được nhiều hơn.

Dù là giống chó Poodle hay bất cứ giống chó nào thì bạn cần phải huấn luyện theo đúng giáo trình. Nên đi từ dễ đến khó và theo thứ tự cố định. Bạn không nên muốn dạy bài nào thì giải bài đó. 

Người nuôi cần phải quan sát tính tình của mỗi bé ra sao để khi huấn luyện áp dụng kĩ thuật phù hợp. Chó Poodle cũng tương tự với người, mỗi cuốn sẽ có một tính cách khác nhau. Tùy thuộc vào độ tuổi, cá tính mà bạn sẽ áp dụng phương pháp phù hợp

Nguyên tắc quan trọng khi dạy chó Poodle 

Nguyên tắc quan trọng khi dạy chó Poodle

Thái độ cần có khi huấn luyện chó Poodle

Bạn cần phải xem chú chó Poodle như một người bạn đồng hành của mình. Bạn thường xuyên đùa giỡn và chơi đùa với chúng để tạo cảm giác thân thiện nhất. Điều kiện bắt buộc là bạn phải kiên nhẫn khi huấn luyện chó Poodle. 

Người nuôi không được nóng tính hoặc la mắng chúng. Nếu bạn làm chúng sợ hãi thì kết quả của buổi huấn luyện sẽ không được cao. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về thú cưng trước khi huấn luyện chó Poodle và tìm được bài học phù hợp nhất.

Nếu chó Poodle của bạn có tính hiền lành và nhút nhát thì bạn nên vuốt ve và khuyến khích nó. Đối với những chú chó không chịu học và bướng bỉnh thì bạn sẽ có biện pháp nghiêm khắc hơn. Nghiêm khắc ở đây nghĩa là phạt chúng chứ không được đánh đập chúng.

Xem thêm các bài viết có liên quan

Thái độ cần có khi huấn luyện chó Poodle 

Thái độ cần có khi huấn luyện chó Poodle

“Chứng sợ tay” của chó Poodle

Đối với một số chú chó sẽ mắc “chứng sợ tay”. Lý do có thể trong quá trình huấn luyện chó Poodle, bạn để sử dụng nhiều động tác tay tạo sự nguy hiểm và đáng sợ cho chúng. Từ đó, mỗi lần bạn ra hiệu bằng tay thì thú cưng đều cảm thấy bất an và không an toàn. Cho dù đó là mệnh lệnh hay sự vuốt ve thân thiết. 

Thậm chí đối với một vài chú chó vừa trông thấy động tác tay của người nuôi. Chúng đã lập tức phản ứng chống lại và tấn công ngay lập tức. Vì thế, người nuôi cần chú ý đến động tác tay của mình khi áp dụng cách huấn luyện chó Poodle.

Nếu rơi vào một số tình huống bất đắc dĩ thì bạn có thể sử dụng sự cảnh báo hoặc cường điệu giọng nói với thú cưng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dùng trong những trường hợp ngoại lệ. 

Lúc này người nuôi không thể sử dụng động tác tay mà nên cuộn tròn một tờ giấy hoặc dùng vật mềm đánh vào tay mình để cảnh cáo. Bạn tuyệt đối không được dùng đồ vật cứng đánh vào thú cưng. Chúng sẽ rơi vào trạng thái hoảng sợ và không dám đến gần bạn nữa.

Thời điểm tốt nhất áp dụng huấn luyện chó Poodle

Khi thú cưng của bạn đã đủ 7 tháng tuổi thì bạn nên bắt đầu khóa huấn luyện chó Poodle. Điều này cũng giống như vậy một đứa trẻ, bạn tuyệt đối không được yêu cầu chó Poodle quá sức.
Chỉ khi cần thiết thì bạn mới sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ. Thông qua các buổi huấn luyện chó Poodle thì chú chó sẽ biết nên làm gì và không nên làm gì.

Bạn có thể dạy Poodle vào buổi sáng hoặc buổi chiều, chỉ được huấn luyện chó Poodle một buổi duy nhất. Mỗi lần huấn luyện chó Poodle không quá 25 phút để cún được nghỉ ngơi. Khi bạn giải quá nhiều thú cưng sẽ mệt và chán nản. Chúng sẽ không chịu học và tạo nên một thói quen lười biếng. 

Poodle là loài chó khá thông minh và có khả năng học hỏi rất nhanh nên bạn sẽ dễ dàng huấn luyện chó Poodle. Tuy nhiên, chúng cũng dễ dàng học theo các thói xấu. Bạn nên chú ý điều này khi huấn luyện Để không làm thú cưng đi theo chiều hướng xấu.

Thời điểm tốt nhất để huấn luyện Poodle 

Thời điểm tốt nhất để huấn luyện Poodle

Những nguyên tắc bất di bất dịch khi huấn luyện Poodle 

Chủ nuôi không được nóng tính hoặc làm chú chó bị sợ hãi. Một số hiệu lên cơ bản khi huấn luyện chó Poodle cần phải ngắn gọn, rõ ràng và dứt khoát. Điều này thể hiện tính bắt buộc chú chó phải thực hiện theo mệnh lệnh. 

Bạn không được bỏ qua vì sẽ tạo cho chúng tính vô kỷ luật. Khi đó chúng sẽ muốn làm gì thì làm và không nghe theo lời của bạn nữa. Giữa các lệnh còn có khoảng cách về thời trang để thú cưng nắm bắt kịp.

Những nguyên tắc bắt buộc khi huấn luyện chó 

Những nguyên tắc bắt buộc khi huấn luyện chó

Có thưởng có phạt

Nếu bạn thấy thú cưng có thái độ khó chịu làm theo bài học, bạn nên vuốt ve và khi ngợi nó. Trường hợp thú cưng bướng bỉnh hơn thì bạn có thể phạt để biết bạn không hài lòng. Mọi thú cưng sẽ có một cách huấn luyện khác nhau thì mới có kết quả cao.

Trường hợp chú chó Hiền và nhút nhát thì bạn nên vuốt ve và khuyến khích chúng. Bạn tuyệt đối không được dùng hình phạt hoặc lớn tiếng với chúng. Đừng tạo cho chúng cảm giác như bị ép buộc phải học theo những gì mà bạn đặt ra.

Thưởng phạt rõ ràng với thú cưng

Thưởng phạt rõ ràng với thú cưng

Độ tuổi thích hợp để huấn luyện chó Poodle

Những chú chó từ 6 – 12 tháng tuổi Thường sẽ dễ huấn luyện hơn. Bởi vì chúng đang ở tuổi phát triển, lanh lẹ, thông minh và hoạt bát. Các chú chó trên 4 tuổi thì có thể học chậm hơn về không còn linh hoạt như trước nữa.

Sẽ có những ngày chú chó học rất mau lẹ. Đến hôm sau lại bỗng dưng không chịu học nữa thì có thể nó đang bị bệnh. Bạn nên cho thú cưng nghỉ ngơi và bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho chúng.

Độ tuổi thích hợp để huấn luyện chó

Độ tuổi thích hợp để huấn luyện chó

Học ôn bài cũ

Khi bạn dắt chó đi huấn luyện chó Poodle, bạn nên thực hiện ôn lại tất cả bài cũ của hôm trước rồi mới dạy bài mới. Việc lập đi lập lại các bài học sẽ giúp chú chó nhớ được nhiều bài hơn.

Ôn bài cũ để cún nhớ lâu hơn

Ôn bài cũ để cún nhớ lâu hơn

Huấn luyện chó Poodle không trở mặt cắn chủ

Các chú chó poodle cũng tương tự như trẻ con, nếu bạn dậy chúng từ lúc nhỏ thì chúng sẽ hình thành thói quen và nghe lời bạn hơn. Đối với những chú chó hay cắn tay chủ thì có thể chúng đang muốn thống trị hoặc đang sợ hãi một điều gì đó.

Hãy nhớ rằng bạn lấy chủ và là người ra mệnh lệnh cho chúng nên, cao hơn chúng. Bạn cũng nên tìm hiểu nguyên nhân để xử lý, tránh trường hợp ảnh hưởng đến tâm lý của thú cưng. Các chú chó cắn lại chủ có thể đang bị sợ hãi và muốn bảo vệ chính mình khỏi những mối nguy hiểm mà nó cảm thấy không an toàn.

Cách huấn luyện Poodle không cắn chủ

Cách huấn luyện Poodle không cắn chủ

Do trêu đùa quá mức

Mỗi chú chó đều sẽ có một cá tính khác nhau. Một trong các nguyên nhân khiến thú cưng cắn chủ đề có thể do trêu đùa quá mức. Đây là một điều vô cùng tiêu cực. Bản chất của việc trêu đùa là để phát triển mối quan hệ giữa chủ và thú cưng. 

Tuy nhiên, nếu bạn trêu đùa không giới hạn sẽ làm chú chó cảm thấy không thoải mái. Việc này nếu kéo kéo dài thì chú chó sẽ bị trầm cảm và dần sinh ra tính cáu gắt. Những tiếng la hét lớn, kêu thảm thiết, tiếng sấm chớp,… đều ảnh hưởng đến tâm lý của thú cưng. Trong trường hợp này, bạn có thể huấn luyện chó Poodle cách chạy trốn thay vì cắn lại chủ.

Bạn không nên trêu đùa chó quá mức

Bạn không nên trêu đùa chó quá mức

Do được nuông chiều từ nhỏ

Khi một chú chó Poodle còn nhỏ, chúng thường không để ý nhiều đến hành vi của bản thân. Nhiều người khi chơi đùa với thú cưng thưởng cho chúng thoải mái dậm tay của mình.

Hành động này đã vô tình tạo thành thói quen xấu cho thú cưng. Nó khiến cho chú chó nghĩ rằng mình được phép làm như thế. Do đó, bạn cần phải dậy chúng không được cắn vào tay chủ ngay khi còn nhỏ.

Ngoài ra, bản chất của chó Poodle là rất nhạy cảm. Chúng sẽ phản ứng khi có sự thay đổi trong không khí và môi trường sống. Chúng sẽ có ý nghĩ có người tấn công bất ngờ thậm chí đó là bạn. Theo các chuyên gia, huấn luyện chó Poodle từ nhỏ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Cách xử lý vấn đề

Bạn cần bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề

Bạn cần bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề

Khi gặp phải người quen hoặc những con chó khác, bạn tuyệt đối không được lớn tiếng xua tay múa chân. Chú chó sẽ cho rằng bạn đang gặp nguy hiểm và muốn tấn công vào đối tượng đó. Đây là cách dạy chó poodle lạy hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng.

Đối với những chú chó cắn chủ, bạn còn có thái độ dứt khoát với chúng. Tuyệt đối không được thả rông chó, bởi một khi chó tấn công lẫn nhau thì bạn sẽ không thể xử lý kịp.

Khi chú chó trở nên hung dữ, người nuôi cần phải giữ bình tĩnh tuyệt đối. Bạn không được la hét hoặc chạy trốn. Như thế sẽ càng kích động bản năng săn đuổi của thú cưng. 

Khi chúng hung dữ và số nhiều hơn thì bạn cũng không nên đánh chúng. Bởi vì đôi khi, chúng đang sợ hãi một điều gì đó. Mục đích của tiếng sủa là để đe dọa người muốn gây hại chúng. Nếu bạn là hết hoặc đánh trúng thì hậu quả sẽ khiến chúng tấn công nhiều hơn.

Ngoài ra, người nuôi cũng không nên đuổi theo thú cưng của bạn. Vì hành động này chú chó sẽ nghĩ rằng bạn là đồng bọn của chúng. Cách tốt nhất là bạn nên tỏ ra thật bình tĩnh và không nên kích động thú cưng.

Huấn luyện chó Poodle ngồi

Bài tập cho thú cưng ngồi là bài tập liên quan đến phản xạ có điều kiện. Với mạnh lạnh ngồi sẽ được thực hiện trong điều kiện nhẹ nhàng nhất. Khi áp dụng thì bạn sẽ quay thú cưng về phía bên trái đứng cạnh chân mình. Tay phải bạn cầm dây dắt và cách cổ của chó khoảng 20cm. Tay trái của bạn sẽ ấn nhẹ vào mông chó để ngồi xuống. 

Sau mỗi lần ngồi và giật dây dắt về phía sau, bạn ấn tay vào vùng giữa thắt lưng và mông chó. Khi chó Poodle đã ngồi xuống, người nuôi sẽ nhắc lại mệnh lệnh ngồi với giọng trầm. Bạn sẽ vuốt ve chó và thưởng cho thú cưng một món ăn gì đó. 

Huấn luyện Poodle ngồi đơn giản

Huấn luyện Poodle ngồi đơn giản

Huấn luyện chó Poodle nằm

Khi bạn muốn huấn luyện chó nằm, bạn sẽ kéo dây dắt hướng về phía trước. Đồng thời ấn lên vai chú chó nằm xuống hoặc bạn kéo hai chân trước để cún nằm xuống. 

Bạn sẽ dùng thức ăn để kích thích chó, chia tay có thức ăn và hạ thấp xuống. Kèm theo đó nhắc mệnh lệnh nằm để cho thực hiện theo. Khi chó đã nằm xuống thì bạn sẽ vuốt ve chúng và lập lại mệnh lệnh nằm im để thú cưng ghi nhớ.

Cách huấn luyện Poodle nằm

Cách huấn luyện Poodle nằm

Huấn luyện chó Poodle đứng

Người nuôi sẽ đứng ở bên phải của thú cưng, khi chó đang ở tư thế ngồi hoặc năm sau hai đến 3s. Tay phải bạn giật dây về phía trước và luồn tay trái xuống dưới bụng để nâng chó đứng dậy. Khi chó đứng dậy thì bạn sẽ động viên bằng cách hút phê và nhắc lại mệnh lệnh. Sau đó bạn sẽ đem đến các hạt thưởng khi chó đã thực hiện đúng mệnh lệnh.

Huấn luyện Poodle đứng đúng lúc

Huấn luyện Poodle đứng đúng lúc

Huấn luyện chó Poodle bò

Bạn sẽ bắt chó nằm xuống và kết hợp với tay trái ấn mông chó một cách thật nhẹ nhàng. Tay phải bạn giữ thức ăn thơm vào mũi chó thì chó sẽ từ bò đến. Khi chó đã thực hiện theo mệnh lệnh thì bạn sẽ hô to khẩu hiệu. Lúc này thú cưng sẽ bắt đầu ghi nhớ và thực hiện theo cho những lần sau.

Có một cách nữa là bạn sẽ bắt chó nằm xuống và bạn ngồi xổm trên lưng chó với tư thế thật nhẹ nhàng. Bạn cầm hai chân thú cưng kéo lên phía trước và lập đi lập lại nhiều lần. Khi đã hình thành phản xạ này thì chỉ cần nghe khẩu hiệu thú cưng sẽ bắt đầu làm theo.

Huấn luyện Poodle bò nhanh chóng

Huấn luyện Poodle bò nhanh chóng

Huấn luyện chó Poodle tha đồ về cho chủ

Khi bạn huấn luyện chó tha đồ ăn về thế nên mang món đồ chơi mà chúng thích. Sau đó, bạn sẽ cướp của chúng và để thú cưng chạy theo đòi lại. Khi đã quen với cách đùa giỡn này thì bạn sẽ tung đồ vật ra xa 2m. 

Người nuôi lại chạy theo để cướp đồ của chúng, theo phản xạ thì thú cưng sẽ tranh bạn nhặt món đồ của chúng. khi đã huấn luyện chó đến giai đoạn này, bạn sẽ kết hợp với tung đồ đi xa và hô khẩu hiệu tìm để thú cưng nhặt về. Bạn không nên chen vào các khẩu lệnh khác sẽ làm cho thú cưng bị mất tập trung.

Poodle mang đồ ăn về cho chủ sau khi huấn luyện

Poodle mang đồ ăn về cho chủ sau khi huấn luyện

Huấn luyện chó Poodle không ăn khi không có lệnh

Bạn phải bắt chó ngồi im và đưa đồ ăn xuống đất. Chó sẽ nhau đến để với lấy đồ ăn thì bạn sẽ hô im. Kèm theo đó là khẩu hiệu tay để chú chó biết rằng đây là hành động không đúng. Để huấn luyện chó Poodle thì bạn có thể tung đồ ăn của thú cưng lên không. 

Chúng sẽ hình thành phản xạ chỉ được ăn khi bạn tung đồ ăn lên. Khi cho thú cưng ăn theo bữa thì bạn có thể hô khẩu hiệu ngồi xuống. Khi chú chó đã ngồi im thì bạn mới bắt đầu đưa chỗ thức ăn đến và vuốt ve chúng. Đây là hành động cho biết chúng đã thực hiện đúng và nên phát huy tiếp tục.

Poodle sẽ không ăn khi chưa có lệnh

Poodle sẽ không ăn khi chưa có lệnh

Huấn luyện chó Poodle sủa theo lệnh

Để chú chó không sủa vô tội vạ là điều không hề dễ dàng. Nếu chúng thường xuyên sủa liên tục sẽ trở thành một thói quen xấu. Điều này không tốt vì tiếng sủa được xem là ngôn ngữ của thú cưng. 

Nếu không sủa, bạn sẽ không biết thú cưng muốn gì và cần gì. Từ đó tình bạn giữa bạn và thú cưng sẽ bị mất đi khá nhiều. Thậm chí chúng cũng không còn khả năng bảo vệ nhà hoặc thông báo khi có người lạ đến nhà.

Poodle sủa theo lệnh của người nuôi

Poodle sủa theo lệnh của người nuôi

Phương pháp 1:

Người nuôi sẽ có một chút chó lại về đưa thức ăn đến mũi của chúng. Khi chó thèm mà không được ăn thì chúng sẽ bắt đầu sủa. Người nuôi sẽ hồ sủa và bún tay, chó vẫn sủa thì bạn khen tốt và cho chúng ăn để thể hiện hành động đúng. Bạn cứ tập như vậy cho đến khi chúng quen được khẩu hiệu của bạn. 

Nếu bạn thích thích chú chó sủa mà chó lại không sủa và bỏ đi. Bạn có thể đến chơi với một chú chó khác thì chúng xe số in nổi lên. Khi đó chủ sẽ búng tay và hô sủa. Cứ lập đi lập lại nhiều ngày thì chó sẽ hình thành phản xạ tương ứng. Nếu chó vẫn sủa không giới hạn thì bạn sẽ hô im để chúng biết và dừng lại.

Phương pháp 2:

Khi thú cưng gặp bất cứ điều lạ hoặc gây tò mò thì thần kinh chúng sẽ bị kích thích. Lúc đó bạn nên lập tức khen ngợi và book về chúng. Đồng thời kết hợp với khẩu hiệu sủa và lặp đi lặp lại nhiều lần để thú cưng thích nghi với khẩu lệnh này.

Phương pháp 3:

Bạn sẽ xếp chúng vào một chỗ và để chúng ở yên đó xem như không quan tâm. Khi thú cưng thấy cô đơn và buồn chán thì chúng sẽ khó chịu và bắt đầu phản ứng. Khi đó chúng sẽ cảm thấy bắt đầu khó chịu và đương nhiên sẽ sủa. 

Khi bạn nghe thấy tiếng sủa của thú cưng, hãy khen ngợi và động viên chúng. Để tiếp tục thì phải thường xuyên thực hiện như thế. Bạn có thể thay thế khẩu hiệu sủa bằng tay. Khi chúng thực hiện đúng thì bạn nên khen thưởng về cho những món đồ ăn mà chúng yêu thích.

Huấn luyện chó Poodle đi theo chủ

Để huấn luyện chó Poodle chào thì bạn sẽ đeo vòng cổ khoảng cách là 50cm. Người nuôi sẽ đứng bên chân trái và hô khẩu hiệu ngồi. Khi chú chó đã ngồi thì bạn sẽ giật nhẹ dây dắt hồ đi thì chó sẽ đi cùng bạn. Tất nhiên khi đi trước hoặc đi sau thì bạn có thể hô khẩu hiệu chậm để chú chó ngang đầu gối. 

Khi chơi thực hiện đúng thì bạn hô tốt, trường hợp chúng thụt lùi thì bạn sẽ khô nhanh để thú cưng bắt kịp. Bước cuối cùng là bạn chỉ cần thả dây dắt thì chó vẫn đi theo bên cạnh. Đây là cách huấn luyện kết hợp với đứng ngồi hết sức hiệu quả.

Bài học Poodle đi theo chủ

Bài học Poodle đi theo chủ

Huấn luyện chó Poodle chào

Theo nhiều người nuôi Poodle thì động tác chào của thú cưng rất đẹp và lịch sự. Bạn có thể huấn luyện chúng bằng cách hô khẩu hiệu ngồi, ngồi đúng tư thế và chỉnh ráng cho thật thẳng. Bạn có thể tạo ra tư thế kiềng ba chân vững chắc. 

Người nuôi chó sẽ hô khẩu hiệu chào về kéo gì dắt lên tay trái để đỡ chân thú cưng. Bạn tạo tư thế ngồi tập vì khi chó mệt sẽ tự ngồi xuống. Tập khoảng 10 đến 15 giây thì cho thú cưng nghỉ giải lao. Nếu lập đi lập lại nhiều ngày thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Huấn luyện Poodle chào đáng yêu

Huấn luyện Poodle chào đáng yêu

Cách dạy chó poodle lạy

Trước khi bắt đầu cách dạy chó poodle lạy thì bạn nên chuẩn bị một ít thức ăn mày thú cưng yêu thích và gọi chúng lại rồi để chúng ngồi xuống. Khi thú cưng đứng lên bạn sẽ hô khẩu hiệu lạy. Bạn lập đi lập lại bước này và sẽ lấy hai chân trước của thú cưng chụm lại với nhau. 

Hoặc bạn có thể nhờ người ngồi sau lưng thú cưng cầm hai chân trước của chúng phải thực hiện động tác lạy. Khi thú cưng thực hiện xong thì bạn thưởng cho chúng một ít thức ăn. Bạn sẽ lập lại bước này nhiều lần để thú cưng ghi nhớ và phản xạ khi có hiệu lệnh. 

Poodle biết thêm động tác lạy

Poodle biết thêm động tác lạy

Bên trên là một số thông tin chi tiết liên quan đến huấn luyện chó Poodle mà bạn nên tham khảo qua. Về cơ bản các thao tác thực hiện không quá phức tạp, người nuôi chỉ cần có tính kiên nhẫn và nhẹ nhàng với thú cưng. Bạn có thể truy cập vào Thư viện Pet để hiểu thêm nhé.

 

5/5 - (5 bình chọn)

Bạn nên xem

Mai trang

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp kiến thức, bí quyết làm đẹp , review mỹ phẩm và xu hướng trang điểm danh cho phụ nữ hiện đại. Đây là công việc mang lại niềm vui, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của tôi.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem

    :