Chó Poodle lai khác so với thuần chủng ở những điểm nào?

Thông tin sơ lược về giống chó Poodle lai Phốc (chó Pomapoo)

Chó Poodle lai có những điểm gì khác hơn so với giống chó thuần chủng? Đây chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm và cần được giải đáp ngay. Bởi vì, poodle lai đang trở thành một cơn sốt trên thị trường thời gian gần đây. Nếu bạn đang muốn cập nhật thêm kiến thức về giống chó này thì đừng bao giờ bỏ lỡ những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu các giống chó Poodle lai phổ biến trên thị trường hiện nay

Chó poodle là một giống lông xù với kích thước nhỏ và rất thông minh, nhanh nhẹn. Vậy nên, chó lai poodle sẽ sở hữu ngoại đáng yêu, tinh khôn vì được thừa kế những đặc điểm nổi bật từ bố mẹ. Các chú cún được lai tạo sẽ mang đặc điểm riêng tạo nên cảm giác mới lạ cho người nuôi. Về ngoại hình của các chú cún Poodle lai sẽ mang theo các yếu tố di truyền từ bố mẹ. Về tính cách thì chó Poodle đã rất nổi tiếng về sự thông minh, nhạy bén với những yếu tố xung quanh. Mặc dù, chó Poodle lai sẽ có sự kết hợp với giống chó khác nhưng tính cách phần lớn vẫn không quá khác so với chó Poodle thuần chủng.

Tham khảo các giống chó Poodle lai phổ biến trên thị trường hiện nay

Tham khảo các giống chó Poodle lai phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, giá của các chú cún Poodle lai thường thấp hơn nhiều so với giống thuần chủng. Tuy nhiên, nhiều người lại yêu thích Poodle lai bởi vì sự đáng yêu lại vừa phù hợp với khả năng tài chính. 

Vậy nên, bạn có thể lựa chọn cho mình một chú  Poodle lai để trở thành một phần nhỏ trong cuộc sống của mình. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về các giống chó Poodle lai phổ biến hiện nay, cụ thể như sau:

Tìm hiểu về poodle lai nhật

Khi nói đến poodle lai thì chắc chắn không thể nào bỏ qua giống Poodle lai Nhật ( hay còn được gọi với tên khác là Poochin). Về đặc điểm ngoại hình, giống chó này sẽ có đầu to, đôi tay dài cụp xuống và đôi mắt to tròn. Các chú cún này thường được làm chó cảnh tròn thời hoàng gia ngày xưa. Nó thường được khoác lên những bộ quần áo vô cùng đáng yêu thể hiện sự sang trọng và quý phái của giới hoàng tộc thời xưa. 

Poochin có bộ lông xoăn nhẹ của chó Poodle thuần chủng và màu trắng hoặc kem của giống chó nhật. Chó poodle lai nhật sẽ có thân hình nhỏ nhắn nên vẫn giữa được nét đặc trưng của giống poodle. Thông thường sức khỏe của các chú cún lai nhật sẽ rất tốt. Nên bạn có thể an tâm mua về chăm sóc tại khí hậu và môi trường của Việt Nam

Chó nhật lai poodle đang dần trở nên rất thịnh thành trên thị trường hiện nay. Giá cả của một chú cún sẽ giao động trong khoảng từ 3 – 7 triệu đồng. Đây là một mức giá phù hợp với nhiều đối tượng người dùng của Việt Nam. Thay vì bạn phải chi ra một tiền rất lớn để mua poodle thuần chủng. Mức giá chó poodle lai còn có thể giao động tùy thuộc vào thị trường

Thông tin về poodle lai nhật

Thông tin về poodle lai nhật

Tìm hiểu về giống Poodle lai Bắc Kinh

Chó Bắc Kinh được biết đến là một thú cưng của giới hoàng gia Trung Quốc thời xưa. Nên khi kết hợp lai với Poodle thì lại tạo thành một giống chó khôn ngoan và rất đáng yêu. Poodle lai Bắc Kinh còn được gọi với cái tên khác là chó Peekapoo.

Chó Poodle được lai với  Bắc Kinh vô cùng thông minh và có tính độc lập rất cao. Thêm vào đó, nó được sở hữu ngoại hình đáng yêu với đôi mắt to và khuôn mặt hơi gãy. Thông thường bộ lông của giống chó  Poodle lai này rất mềm, dài lượn sóng. Hiện nay, vẫn có một số giống bắc kinh lai nhật lai poodle rất được mọi người ưa chuộng và yêu thích

Giống như chó bố mẹ,nh là những chú chó nhanh nhẹn, ngoan ngoãn và vui vẻ thích nghi với cuộc sống trong căn hộ không có quá nhiều yêu cầu vận động. Giống chó lai này thích hợp để các bạn nuôi trong những căn hộ chung cư vì không cần phải cho các chú cún vận động nhiều. 

Theo một số thông tin đã được cung cấp từ các chuyên gia thì thân hình của chú cún Peekapoo thường thấp hơn 22cm và nặng 7kg trở xuống. Giá cả thị trường của giống chó này tầm khoảng từ 2 triệu đến 3 triệu. Đây là một mức giá rất tốt dành cho những người yêu thích thú cưng với mức thu nhập trung bình. 

Đôi nét thông tin về giống chó Poodle lai Bắc Kinh

Đôi nét thông tin về giống chó Poodle lai Bắc Kinh

Giống chó Poodle lai Phốc (chó Pomapoo)

Poodle lai Chó Phốc là giống chó được kết hợp vào thời điểm thế kỷ 19. Thời xưa, các giống chó phốc thường đảm nhiệm việc kéo xe nên sức khỏe vô cùng bền bỉ và dễ thích nghi với sự thay đổi môi trường sống. Mặc dù thân hình của chó phốc không được to lớn nhưng nó lại rất đáng yêu

Poodle lai Phốc là sự kết hợp rất phổ biến hiện nay và được nhiều người yêu thích nhất. Hai giống chó này được lai với nhau tạo ra một giống chó có tên thường gọi là Pomapoo. Ngoài hình của Poodle lai Phốc thường cao khoảng 20-25cm và nặng dưới 5kg. Nhìn các chú cún rất nhỏ và đáng yêu, rất dễ di chuyển và nuôi trong những căn hộ chung cư. 

Chó Pomapoo sẽ có màu lông phổ biến là màu nâu, đen-trắng, đỏ, xám hoặc nâu vàng. Giống chó này sở hữu đặc tính của bố mẹ nên rất thông minh nhưng có phần bướng bỉnh. Đôi lúc, các chú cún sẽ không nghe lời và hay nghịch ngợm. Nhưng đây vẫn được xem là nét đáng yêu và đặc tính riêng biệt của giống chó Poodle lai này.

Giá các chú cún Poodle lai Phốc không quá mắc chỉ giao động trong khoảng từ 2-4 triệu đồng. Sự chênh lệch về giá sẽ do các yếu tố như nguồn gốc, địa chỉ, và màu lông,..Nếu bạn muốn tìm kiếm một chú cún đảm bảo được mọi yếu tố và giá thành phải chăng thì có thể liên hệ đến Thư Viện Pet

Thông tin sơ lược về giống chó Poodle lai Phốc (chó Pomapoo)

Thông tin sơ lược về giống chó Poodle lai Phốc (chó Pomapoo)

Tìm hiểu về giống Poodle lai Chihuahua

Chihuahua chắc hẳn không quá xa lạ với nhiều người nữa, bởi đây chính là giống chó đến từ Mexico. Đặc tính của giống chó Chihuahua là rất thông minh, nghịch ngợm nhưng rất trong thành và tuyệt đối nghe theo chủ nhân. Vậy nên, khi kết hợp lai tạo giữa Poodle và Chihuahua thì chắc chắn giống chó này vô cùng thông minh và đáng yêu. 

Ngoại hình của các chú chó Poodle lai Chihuahua thường nhỏ nhắn với bộ lông di truyền của Poodle. Khuôn mặt rất tinh nghịch và dễ gần gũi với con người. Vậy nên, giống chó này có thể là một lựa chọn đúng đắn nhất mà bạn đang tìm kiếm. Giá thị trường của các chú cún này tầm khoảng từ 2 – 7 triệu đồng và tùy thuộc vào biến động

Thông tin đôi nét về giống chó Poodle lai Chihuahua 

Thông tin đôi nét về giống chó Poodle lai Chihuahua

Tham khảo ngay một số giống chó Poodle lai khác trên thị trường

Bên cạnh những giống Poodle lai rất phổ biến được nêu phía trên. Hiện nay, trên thị trường còn nhiều giống chó lai khác đang được mọi người ưa chuộng và dần trở thành cơn sốt. Bạn có thể tham khảo ngay những giống chó Poodle lai khác, cụ thể như sau:

Chó Toy Poodle kết hợp với giống chó Schnauzer (ra chó Schnoodle)

Ban đầu, sự lai tạo giữa hai giống chó Toy Poodle và Schnauzer chỉ vì mục đích  đuổi chuột và các loài gặm nhấm gây hại. Nhưng thời gian sau đó, Schnoodle đã được trở thành thú cưng trong nhiều gia đình. Bởi vì nó rất đáng yêu và thông minh nên được nhiều người ưa chuộng. Cho đến thời điểm hiện tại thì chú cún này vẫn được nhiều người chăm sóc và yêu thương.

Sự kết hợp của  hai giống chó Toy Poodle và Schnauzer sẽ cho ra đời chó Schnoodle. Giống chó được lai này sở hữu vẻ ngoài rất giống với Poodle. Nó sẽ có bộ lông dài và xoăn kết hợp cùng nhiều màu sắc khác nhau như: nâu, xám, đỏ, kem, sữa, đen, trắng và một số màu khác. Giống chó này khi trưởng thành sẽ cao 25cm với cân nặng từ 6 đến 10 kg.

Sự kết hợp của Toy Poodle với giống chó Schnauzer (ra chó Schnoodle)

Sự kết hợp của Toy Poodle với giống chó Schnauzer (ra chó Schnoodle)

Giống chó Yorkshire Terrier kết hợp với chó Toy Poodle (ra chó Yorkipoo)

Sau quá trình nghiên cứu và phối giống giữa chó Yorkshire Terrier và chó Toy Poodle thì thành công phát triển được giống mới chính là Yorkipoo. Mục đích ban đầu của việc phối hợp hai giống chó này chính là bắt chuột ở các mỏ than hoặc nhà máy chế biến bông. 

Yorkipoo sở hữu bộ lông mỏng và không mềm như các giống Poodle lai khác. Về tính cách, giống Poodle lai này sẽ ít nghịch và hiếu động hơn. Yorkipoo trường thành có thể cao từ 15 đến 40 cm và cân nặng từ 2 đến 8 kg. Vậy nên, bạn muốn tìm cho mình một chú cún đáng yêu nhưng trầm tính thì đây là một lựa chọn thích hợp nhất.

Thông tin về giống Yorkshire Terrier kết hợp với chó Toy Poodle

Thông tin về giống Yorkshire Terrier kết hợp với chó Toy Poodle

Tìm hiểu chi tiết về chó Poodle lai chó Shih Tzu (ra chó Shihpoo)

Shih Tzu là giống chó có nguồn gốc từ Trung Quốc nên có nhiều nét tương đồng với giống Bắc Kinh. Ý nghĩa của tên gọi Shih Tzu là chó sư tử bởi bộ lông của nó rất dày bao quanh cổ và trên mặt. Ngoại hình của giống chó Shih Tzu rất giống với sư tử nên mới có tên gọi thú vị này.

Đặc biệt, giống chó này lại không có đặc tính nổi bật của bố và mẹ là bộ lông dày và chắc khỏe. Nhưng, các chú cún này vẫn luôn thu hút bằng vẻ ngoài khôn ngoan, nhỏ nhắn và tinh khôn. Khác so với những giống cho poodle tai dựng, Shihpoo có đôi tay cụp xuống và dài nên nhìn rất hiền. 

Thêm vào đó, sự đa dạng về màu lông là một điểm cộng của giống chó Shihpoo. Nên bạn hãy sở hữu ngay một chú cún theo sở thích của mình. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ uy tín thì hãy đến với Thư Viện Pet, tại đây bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn mọi thắc mắc

Thông tin sơ lược về chó Poodle lai chó Shih Tzu (ra chó Shihpoo)

Thông tin sơ lược về chó Poodle lai chó Shih Tzu (ra chó Shihpoo)

Chó Chihuahua kết hợp với chó Toy Poodle ( tạo ra chó Chipoo)

Sự kết hợp hoàn hảo của hai giống chó Chihuahua và Toy Poodle đã thành công tạo ra giống Chipoo. Các chú cún này rất đáng yêu với ngoại hình nhỏ nhắn như tên gọi của mình. Sở hữu bộ lông xoăn nhẹ được di truyền từ bố mẹ làm tăng thêm sự đáng yêu của các chú chó. Tính cách được thừa hưởng từ Chihuahua nên hay nghịch nhưng rất trung thành với chủ nhân.

Các chú chó Chipoo có kích thước rất nhỏ, có giống Poodle Teacup chỉ bằng một bàn tay. Vậy nên, các giống chó này thường khó chăm sóc hơn các loại Poodle khác. Vậy nên, bạn cần cẩn thận trong quá trình nuôi Chipoo. Bạn chỉ nên cho chúng ăn thức ăn đúng độ tuổi nhằm bảo vệ sức khỏe cho cún cưng.

Nhìn chung, các giống Poodle lai đều rất đáng yêu và thông minh. Ngoài những giống được phối phía trên thì đôi lúc bạn sẽ bắt gặp giống poodle lai chó cỏ hay poodle lai chó ta. Khi có sự kết hợp khác thì đặc điểm ngoại hình và tính cách của các chú chó cũng trở nên khác nhau. 

Nên bạn có thể gặp các giống poodle lông thẳng hoặc lông xù là tùy thuộc vào sự di truyền của bố mẹ.

Xem thêm các bài viết có liên quan:

 

Sự kết hợp hoàn hảo của Chihuahua và chó Toy Poodle ( tạo ra chó Chipoo) 

Sự kết hợp hoàn hảo của Chihuahua và chó Toy Poodle ( tạo ra chó Chipoo)

Cách nhận biết sự khác biệt của Poodle thuần chủng

Thông thường, Poodle thuần chủng sẽ khác với các giống nhật lai poodle hay chó poodle lai chó cỏ hoặc các giống lai khác. Đặc điểm nhận biết của giống thuần chủng sẽ dựa vào ngoại hình.  Poodle thuần chủng có phần mõm dài tương đương 9/10 chiều dài hộp sọ. Khoảng cách của đôi mắt sẽ rộng và thu hẹp dần về phía đỉnh đầu. 

Cơ thể của Poodle thuần chủng có ngực sâu, bụng tròn và phần đầu nổi rõ rất cân đối so với cơ thể. Mũi của các chú cún sẽ to, lỗ mũi hở và cạnh xương hàm gần như song song. Cơ thể của giống chó thuần chủng vô cùng khỏe mạnh. Bộ lông của nó rất dày xoăn và đàn hồi và có các màu cơ bản như: đen, trắng, xám, nâu, vàng nâu, đỏ nâu.

Tìm hiểu cách phân biệt giống chó Poodle thuần chủng cơ bản nhất

Tìm hiểu cách phân biệt giống chó Poodle thuần chủng cơ bản nhất

Hướng dẫn cách nhận biết một chú cún Poodle nên mua

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều giống chó Poodle khác nhau nên bạn sẽ không thể nhận biết được các chú chó nào nên mua. Vậy thì bạn cần phải nhìn vào đặc điểm ngoại hình cân đối và mắt trái xoan,ngực sâu, bụng tròn, mũi thẳng. Bộ lông của các chú cún cần phải dày và xoăn đúng chuẩn của Poodle. 

Bạn cần quan sát các chú chó từ 20-25 phút để nhận biết độ khỏe mạnh của nó. Nếu bạn thấy phân của Poodle ở dạng cứng thì đây là chú cún khỏe mạnh, ngược lại thì sẽ không tốt. Bạn chỉ nên mua các chú cún đã trên 2 tháng tuổi và được tiêm phòng đầy đủ. Đồng thời, bạn cần tìm hiểu về địa chỉ mua bán chó xem có đảm bảo uy tín và chất lượng hay không?

Tìm hiểu thông tin về cách mua chó Poodle đúng cách

Tìm hiểu thông tin về cách mua chó Poodle đúng cách

Tạm kết

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết về các giống chó poodle lai phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng bạn sẽ tìm được có mình thật nhiều kiến thức hữu ích và lựa chọn được chú cún đáng yêu cho riêng mình.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn nên xem

Mai trang

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp kiến thức, bí quyết làm đẹp , review mỹ phẩm và xu hướng trang điểm danh cho phụ nữ hiện đại. Đây là công việc mang lại niềm vui, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của tôi.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem

    :