Vì sao chó bỏ ăn mệt mỏi nằm một chỗ? Cách điều trị khi chó bỏ ăn

Vì sao chó bỏ ăn mệt mỏi nằm một chỗ? Cách điều trị khi chó bỏ ăn

Trong quá trình nuôi dưỡng thú cưng, không ít lần người nuôi nhận thấy việc chó có những biểu hiện không tốt về sức khỏe. Trong số đó là tình trạng chó bỏ ăn mệt mỏi nằm một chỗ. Đây được biết đến là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của thú cưng. Vậy khi xuất hiện tình trạng này, người nuôi cần làm những gì để ngăn chặn những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Hãy cùng Thuvienpet.net theo dõi một số kinh nghiệm được gợi ý ngay những thông tin bên dưới nhé!

Nguyên nhân chó bỏ ăn, mệt mỏi nằm một chỗ

Nguyên nhân chó bỏ ăn, mệt mỏi nằm một chỗ

Nguyên nhân chó bỏ ăn, mệt mỏi nằm một chỗ

Trước khi đi sâu và cách chữa trị khi xuất hiện tình trạng chó bỏ ăn nằm im một chỗ. Người nuôi cần xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để tìm cách phòng ngừa. Cũng như có cơ sở chính xác để đưa ra những quy trình chữa trị tốt nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến chó bị nôn bỏ ăn mệt mỏi:

 • Thú cưng bị nhiễm các loại virus độc hại
 • Chó có thể bị mắc một số chứng bệnh liên quan đến vấn đề rối loạn tiêu hóa
 • Chó mắc một số căn bệnh ở vật nuôi như bệnh care và parvo

Các bệnh lý phổ biến khiến chó bỏ ăn, mệt mỏi

Các bệnh lý phổ biến khiến chó bỏ ăn, mệt mỏi

Các bệnh lý phổ biến khiến chó bỏ ăn, mệt mỏi

Bên cạnh đó, có những nguyên nhân khiến chó mệt mỏi bỏ ăn ngủ nhiều cũng xuất phát từ yếu tố bệnh lý phổ biến ở chó. Trong số đó phải kể đến những loại bệnh lý thường gặp như sau:

 • Giun sán: Trong quá trình lựa chọn nguồn thức ăn cho chó, người nuôi có thể vô tình cho chúng ăn những loại thức ăn không sạch sẽ, ôi thiu và không rõ nguồn gốc trong thời gian dài. Điều đó dẫn đến tình trạng chó bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm virus và có biểu hiện dễ thấy nhất là chán ăn, mệt mỏi. Để ngăn chặn vấn đề này, người nuôi có thể thay đổi thức ăn cho chó, cũng như tẩy giun định kỳ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho chúng.
 • Bệnh đường tiêu hóa: Rối loạn đường tiêu hóa cũng là nguyên nhân khiến thú cưng có cảm giác chán ăn và mệt mỏi. Mặc dù đây không phải là một căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên nếu xảy ra trong thời gian dài sẽ khiến thú cưng đi phân lòng. Điều này dẫn đến tình trạng suy giảm sức đề kháng, mất nước khiến chúng chán ăn và mệt mỏi.
 • Bệnh Care hay Pravo: Đây được biết đến là hai loại bệnh có tác động xấu đến sức khỏe của thú cưng. Nếu hai loại bệnh này không được phát hiện hoặc chữa trị kịp thời, sẽ khiến thú cưng đối mặt với tình trạng nguy hiểm dẫn đến tử vong. 

Yếu tố tâm lý

Yếu tố tâm lý

Yếu tố tâm lý

Ngoài vấn đề khi mắc một số bệnh khiến chó bỏ ăn mệt mỏi nằm một chỗ thì yếu tố tâm lý cũng là tác nhân dẫn đến tình trạng trên. Chẳng hạn như việc người nuôi quá nuông chìu thú cưng hoặc tạo cho chúng thói quen ăn uống không lành mạnh khiến chúng trở nên khó bảo và chán ăn. 

Một ví dụ điển hình về vấn đề này có thể từ việc người nuôi luôn cho chúng ăn những loại thức ăn cao cấp và giàu chất dinh dưỡng. Song, một thời gian sau thì lượng thức ăn không còn được tốt như trước đây, sẽ khiến chúng ăn chậm và hơn thế nữa là chán ăn để yêu cầu lượng thức ăn như trước. 

Các dấu hiệu đi kèm với tình trạng chó bỏ ăn, mệt mỏi

Các dấu hiệu đi kèm với tình trạng chó bỏ ăn, mệt mỏi

Các dấu hiệu đi kèm với tình trạng chó bỏ ăn, mệt mỏi

Có nhiều câu hỏi đặt ra rằng có những dấu hiệu nào đi kèm khi chó biếng ăn mệt mỏi hay không? Trên thực tế thì việc chó bỏ ăn mệt mỏi nằm một chỗ sẽ đi kèm với những dấu hiệu cụ thể để giúp người nuôi xác định được tình trạng bệnh của chúng. Cụ thể:

 • Chó bỏ ăn, nằm mệt mỏi do bị ốm hoặc tình trạng sức khỏe đang suy yếu
 • Thời tiết thay đổi bất thường như nóng bức và lạnh bất chợt khiến cho mệt mỏi
 • Chó bị mắc một số triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, nôn ói hoặc táo báo. 

Từ những dấu hiệu trên, người nuôi cần xác định rõ nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng chó bỏ ăn mệt mỏi nằm một chỗ để có liệu pháp chữa trị kịp thời. Bên cạnh đó, nếu xuất hiện những tình trạng này ở chó, người nuôi cần đưa chúng đến ngày những cơ sở thú y uy tín để kịp thời thăm khám và được điều trị một cách tốt nhất.  

Cách điều trị chó bỏ ăn mệt mỏi nằm im một chỗ

Cách điều trị chó bỏ ăn mệt mỏi nằm im một chỗ

Cách điều trị chó bỏ ăn mệt mỏi nằm im một chỗ

Trong một số trường hợp chó bỏ ăn do mắc một số bệnh lý nguy hiểm, người nuôi cần đưa chúng đến những cơ sở thú y để được chữa trị kịp thời. Việc này sẽ giúp thú cưng được điều trị một cách an toàn, cũng như đây là cách điều trị tốt nhất mà người nuôi không nên bỏ qua.

Bên cạnh đó, đối với những chú chó bỏ ăn do yếu tố tâm lý hoặc thói quan bị thay đổi đột ngột. Người nuôi chỉ cần áp dụng một số phương pháp hợp lý để đưa chúng vào lại khuôn  khổ nhất định. Chẳng hạn như kích thích hệ tiêu hóa của thú cưng, để chúng nhanh đói và đây cũng là cách điều trị biếng ăn ở chó một cách tốt nhất.

Lưu ý khi chăm sóc chó bỏ ăn, mệt mỏi

Lưu ý khi chăm sóc chó bỏ ăn, mệt mỏi

Lưu ý khi chăm sóc chó bỏ ăn, mệt mỏi

Để chăm sóc chó được tốt nhất trong thời gian chó bỏ ăn mệt mỏi nằm một chỗ thì người nuôi cần chuẩn bị một lượng thức ăn vừa phải và đầy đủ chất dinh dưỡng. Song song đó, hãy tạo cho chúng thói quen ăn uống theo thời gian cụ thể và đúng bữa. Điều này sẽ giúp thú cưng nhận thức được việc không ăn thì thức ăn sẽ bị thu lại và chúng sẽ bị đói cho đến bữa ăn tiếp theo.

Bên cạnh đó, vào thời gian ăn thứ 2, người chơi cần giảm lại ½ lượng thức ăn để dễ dàng quan sát những biểu hiện như sau:

 • Nếu thú cưng tỏ ra cảm giác thèm ăn. Đồng nghĩa với việc chúng đang rất đói và người nuôi có thể duy trì cách này để chúng quen dần với cảm giác thèm ăn.
 • Trong trường hợp thú cưng vẫn chán ăn và nằm im một chỗ. Người nuôi chỉ cần thu hồi lượng thức ăn thừa và giám sát biểu hiện của chúng trong những lần ăn tiếp theo. 

Tạm kết

Bên trên là toàn bộ những chia sẻ về tình trạng chó bỏ ăn mệt mỏi nằm một chỗ do Thuvienpet.net cập nhật mới nhất. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp người nuôi có thể an tâm về tình trạng này cũng như có những phương pháp điều trị kịp thời khi phát hiện thú cưng đang ở trong tình trạng trên. Có thể nói, yếu tố chán ăn và bỏ bữa ở chó không quá nguy hiểm, chỉ cần người nuôi có được một số kiến thức cơ bản đã có thể loại bỏ được triệu chứng này ngay ở chó. Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp, hãy liên hệ nhay Thuvienpet.net để được giải đáp một cách chi tiết và kịp thời nhé!

Rate this post

Bạn nên xem

Mai trang

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp kiến thức, bí quyết làm đẹp , review mỹ phẩm và xu hướng trang điểm danh cho phụ nữ hiện đại. Đây là công việc mang lại niềm vui, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của tôi.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem

  :