Cập nhật bảng giá chó béc giê mới nhất 2023 tại Việt Nam

Giá chó becgie

Chó Becgie được biết đến là một trong những giống chó được nhiều người chọn nuôi bởi những tính cách thông minh và sự nhanh nhẹn của nó. Nếu như bạn đang tìm kiếm những thông tin về giá chó Béc Giê thì bài viết ngay dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cần thiết nhất cho bạn về giá chó Becgie 2019 đến 2023 mới nhất. 

1. Tìm hiểu về nguồn gốc của chó Becgie

Chó Becgie được ra đời từ những năm đầu thế kỷ 19 và được lai tạo bởi người Châu Âu. Đây là giống chó có sức khỏe, thông minh nhanh nhẹn và tùy thuộc vào mỗi vùng nuôi sẽ có những kích thước cũng như hình dáng khác nhau.

Nguồn gốc chó Becgie

Nguồn gốc chó Becgie

Vào năm 1899, một nhà nghiên cứu lai tạo chó tên là Stephanie đã phát hiện và nhận thấy 1 chú chó có đủ những tiêu chuẩn về sức khỏe, về sự thông minh cũng như sự trung thành và đã đổi tên thành Becgie và lập hiệp hội chó chăn cừu Đức. Từ đó, giống chó Becgie chính thức được công nhận.

2. 3 giống chó Becgie thuần chủng hiện nay

Becgie có rất nhiều giống thuần chủng riêng biệt tùy thuộc vào từng khu vực chúng sinh sống như Đức, Bỉ,… Dưới đây là 3 giống chó Becgie thuần chủng tiêu biểu nhất hiện nay:

3 giống chó Becgie thuần chủng tiêu biểu nhất hiện nay

3 giống chó Becgie thuần chủng tiêu biểu nhất hiện nay

 • Chó Becgie Đức:
  • Giống chó Becgie màu đen thuần chủng này có tên gọi khác là chó chăn cừu Đức và nó được tham gia triển lãm lần đầu vào năm 1899. Đây là giống chó có đầy đủ tất cả các tiêu chuẩn về độ khỏe, sức chạy, sức lao động.
  • Giống chó này có phần dầu tròn, có mõm vuông dài và mũi màu đen. Nó có đôi tai lớn dựng thẳng và luôn hướng về phía trước. Tính cách cực kỳ kích động và chạy rất nhanh. Đây là giống chó được huấn luyện thành chó Becgie nghiệp vụ nhiều nhất hiện nay.
 • Chó Becgie Nga:
  • Giống chó này có tên gọi khác là Becgie Đông Âu, nó được biết đến từ thời Liên Xô vào năm 1930. Becgie Nga được phối giống từ Becgie Đức thuần chủng với giống chó tuyết bản địa Nga. Đặc tính nổi bật nhất của giống chó này là thông minh, khỏe và chịu lạnh rất tốt.
  • Giống chó Nga này có màu lông sáng, tai dơi và thân hình chắc khỏe. Đặc biệt sở hữu đôi chân dài thích hợp làm chó cảnh sát. Tuy nhiên giống Becgie này không được nuôi phổ biến trên thế giới.
 • Becgie Bỉ: Đây là giống chó được lai tạo từ những năm 1800, nó là giống lai giữa chó chăn cừu và chó Becgie thuần chủng Đức. Becgie Bỉ có khả năng canh gác và bảo vệ cũng như tìm kiếm cứu hộ rất tốt.

Tính cách nổi bật nhất của giống chó này đó chính là sự mạnh mẽ và dũng cảm. Không những thế chúng còn rất hoạt bát và linh động trong mọi hoạt động.

Xem thêm: Tổng hợp 12+ dòng chó Béc Giê lai thông minh nhất hiện nay

3. Kinh nghiệm nuôi dưỡng và chăm sóc chó Becgie

Để có thể nuôi được chú chó Becgie thuần chủng phát triển tốt nhất và tránh được bệnh tật, bạn cần phải hiểu rõ được môi trường sống và các cách chăm sóc chúng đúng. Dưới đây là những kinh nghiệm nuôi dưỡng và chăm sóc chó Becgie cơ bản bạn nên biết:

Kinh nghiệm chăm sóc chó Becgie bạn nên biết 

Kinh nghiệm chăm sóc chó Becgie bạn nên biết

3.1 Môi trường sống của chó Becgie

Môi trường sống của Becgie là môi trường tự nhiên, cần sự phát triển tốt trong môi trường rộng lớn, hài hòa với thiên nhiên. Chính vì thế, muốn cho bé Becgie của bạn phát triển tốt nhất, hãy đảm bảo cho bé được tiếp xúc với môi trường thiên nhiên rộng rãi.

Thường xuyên cho chú chó Becgie lông xù của bạn được tiếp xúc với những không gian rộng, thoáng sẽ đem đến cho bé môi trường sống tốt hơn. Khi được chạy nhảy và được thoải mái tập luyện, Becgie sẽ có 1 sức khỏe tốt nhất.

3.2 Chó Becgie ăn gì?

Chó Becgie ăn gì để đảm bảo đủ chất? Dưới đây là những loại thức ăn cho Becgie mà bạn nên biết để bổ sung cho chúng mỗi ngày:

Thức ăn cho chó Becgie

Thức ăn cho chó Becgie

 • Các loại thịt: Becgie cần bổ sung lượng lớn protein mỗi ngày từ các loại thịt như ngan, gà, lợn,… Các thành phần dưỡng chất từ nội tạng động vật cũng chính là một trong những chất cần bổ sung cho Becgie Việt Nam mỗi ngày.
 • Thức ăn chó becgie – hải sản: Becgie khi được bổ sung hải sản sẽ giúp tăng sức đề kháng cũng như đem đến được sự phát triển tốt nhất. Chính vì thế, hãy đảm bảo bổ sung lượng dinh dưỡng này cho bé cưng của bạn. Tuy nhiên chỉ nên cho Becgie ăn mỗi tuần 2 đến 3 bữa hải sản là hợp lý nhất.
 • Thức ăn chó Becgie rau củ quả: Đây là thành phần dưỡng chất cần bổ sung để cải thiện tình trạng hệ tiêu hóa tốt nhất. Bổ sung các loại rau củ quả giúp bổ sung chất xơ từ đó việc tiêu hóa dễ dàng hơn.

3.3 Cách chăm sóc chó Becgie hàng ngày

Hằng ngày, bạn cần chăm sóc Becgie như thế nào để đảm bảo đem đến cho bé sự phát triển tốt nhất và vệ sinh tốt nhất. Dưới đây là một số điều cơ bản cần lưu ý khi chăm sóc Becgie mà bạn không nên bỏ qua:

 • Bổ sung dinh dưỡng, thức ăn cho chó Becgie con hay đã trưởng thành hằng ngày đầy đủ chất sẽ giúp cho bé Becgie của bạn phát triển tốt hơn và được bổ sung đủ các loại dưỡng chất cần thiết. Cho ăn ngày 3 bữa với những bé Becgie trưởng thành.
 • Vệ sinh tắm rửa cho Becgie cái và đực: Nên tắm cho chó Becgie cái 3 lần/ tuần và Becgie đực 2 lần/ tuần nên sấy khô lông mỗi khi tắm xong nhé!
 • Luyện tập hằng ngày giúp tăng cường sức khỏe cũng như đảm bảo đem đến những thói quen tốt cho bé cũng là điều cần thiết.

Tham khảo thêm các bài viết khác cùng chủ đề: Kinh nghiệm nuôi chó Béc Giê con “nhàn tênh” không phải ai cũng biết

4. Hiện nay chó Béc Giê giá bao nhiêu tại Việt Nam

Hiện nay tại thị trường Việt Nam giá chó Becgie có rất nhiều phân khúc khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, xuất xứ, thể chất,… Mức giá giao động hiện nay cơ bản là từ 3 triệu đến trên 50 triệu 1 con.

Giá chó Becgie tại Việt Nam

Giá chó Becgie tại Việt Nam

Những loại Becgie được ưa chuộng tiêu biểu nhất hiện nay tại Việt Nam có thể kể đến đó là Becgie Đức, Becgie Bỉ, Becgie lai các loại. Mỗi giống khác nhau sẽ có những phân khúc giá riêng. Dưới đây là những mức giá chính xác nhất về các loại Becgie hiện nay tại Việt Nam bạn có thể tham khảo qua.

4.1. Giá chó Béc Giê Đức thuần chủng tại Việt Nam

Chó Béc Giê giá bao nhiêu nếu được thuần chủng tại Việt Nam? Hiện nay Becgie thuần chủng tại Việt Nam được bán với rất nhiều mức giá khác nhau. Tiêu biểu nhất, một số mức giá chung được bán theo độ tuổi của chúng đó là:

Giá chó Becgie Đức thuần chủng

Giá chó Becgie Đức thuần chủng

Giá chó Béc Giê Đức con

Chó Béc Giê giá bao nhiêu nếu còn nhỏ dưới 4 tháng tuổi? Chó becgie con từ 2 đến 4 tháng tuổi được bán theo giấy tờ, theo thể chất cũng như xuất xứ và độ thuần chủng hiện nay giao động khoảng từ 6 đến trên 20 triệu. Dưới đây là mức giá chó Béc Giê con thuần chủng Đức cơ bản:

 • Giá bán chó Becgie Đức có sức khỏe tốt, được sinh ra tại Việt Nam, tuy nhiên không có giấy tờ nguồn gốc là  6 đến 9 triệu VNĐ.
 • Giá bán chó Becgie Đức con từ 9 đến 15 triệu là những chú có sức khỏe tốt, sinh ra tại Việt Nam và có giấy tờ đầy đủ. Đồng thời bố mẹ của chúng thuộc dòng gia phả khủng.
 • Những chú chó Béc Đức con có giấy tờ đầy đủ, có sức khỏe tốt, có giấy tờ đầy đủ, nhân giống cao và có xuất xứ từ những nước như Đức, Mỹ, mức giá trên 20 triệu. Mức giá chó con Becgie Đức này được cập nhật mới nhất hiện nay.

Đó là những mức giá chó Becgie con Đức cơ bản nhất hiện nay.

Giá chó Béc Giê Đức trưởng thành

 • Những chú Becgie Đức trưởng thành thuần chủng được sinh tại Việt Nam và có giấy tờ đầy đủ, ngoại hình không quá xuất sắc, mức giá là 5 đến 8 triệu.
 • Với những chú Becgie thuần chủng sinh ra tại Việt Nam nhưng bố mẹ nhập ngoại thì thường có giá 8 đến 14 triệu.
 • Giá chó Becgie Đức thuần chủng trưởng thành sinh ra tại Việt Nam, bố mẹ nhập khẩu từ Đức, là 18 đến 20 triệu.
 • Chó Becgie đức trưởng thành nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Hàn Quốc có nguồn gốc giấy tờ đầy đủ và ngoại hình đạt chuẩn có giá 20 đến 30 triệu đồng.
 • Với những chú Becgie Đức trưởng thành nhập khẩu từ Mỹ, Đức và Nga có những đặc điểm đạt chuẩn có giá trên 50 triệu đồng. Giá chó giống Becgie Đức này là mức cao nhất hiện nay.

4.2 Giá chó Béc Giê Bỉ tại Việt Nam

Chó Becgie Bỉ giá bao nhiêu? Giá chó Béc Giê Bỉ hiện nay tại Việt Nam giao động mức giá khoảng bao nhiêu? Dưới đây là những mức giá chó Béc Giê con cơ bản nhất mà bạn nên biết:

Giá chó Becgie Bỉ tại Việt Nam

Giá chó Becgie Bỉ tại Việt Nam

Giá chó Becgie Bỉ con

Chó Becgie Bỉ giá bao nhiêu 1 con từ 2 đến 6 tháng tuổi? Dưới đây là mức giá chó Béc Giê Bỉ cơ bản nhất:

 • Giá chó Becgie Bỉ con 6 đến 9 triệu được sinh ra tại Việt Nam nhưng không có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Giá từ 15 đến 20 triệu là những chú Becgie Bỉ con được sinh ra tại Việt Nam và là những chú chó Becgie con có giấy chứng nhận VKA.

Giá chó Béc Giê Bỉ trưởng thành

Với chó Becgie trưởng thành, hiện nay mức giá phối giống chó Becgie Bỉ cơ bản nhất là các phân khúc sau:

 • Giá chó Becgie Bỉ trưởng thành giá 13 đến 18 triệu. Đây là mức giá phối giống chó Becgie Bỉ được sinh ra ở Việt Nam và có bố mẹ nhập ngoại.
 • Mức giá thứ 2 là những chú Becgie Bỉ thuần chủng có giá 25 đến 30 triệu. Những chú becgie này có bố mẹ nhập ngoại và đạt chuẩn các tiêu chí.
 • Mức 3 là những chú chó Becgie Bỉ trưởng thành có giá 30 đến 40 triệu đồng. Đây là những chú chó có tiêu chí thuần chủng cao và ngoại hình đẹp và từng tham gia các dogshow.

4.3. Giá một số loại chó Béc Giê lai phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường ngoài những giống Becgie thuần chủng ra, có rất nhiều giống chó lai. Vậy mức giá chó Becgie lai hiện nay là bao nhiêu? Dưới đây là một số thông tin giá Becgie lai mà bạn có thể tham khảo qua để biết thêm mức chênh lệch giá chó Becgie thuần chủng với giá chó Becgie lai:

Giá chó Béc Giê lai hiện nay

Giá chó Béc Giê lai hiện nay

Husky lai Béc Giê

Husky lai Becgie là giống lai giữa 2 giống chó được ưa chuộng. Với giống chó lai này, mức giá giao động khoảng 3 đến 5 triệu đồng. Đặc biệt, Husky lai Becgie có ngoại hình càng giống Husky thì giá càng cao.

Rottweiler lai Béc Giê

Rottweiler được biết đến là một trong những nhóm quốc khuyển của Đức. Giống chó này lai với Béc Giê sẽ cho ra đời giống chó lai có ngoại hình rất đẹp và có bản tính thông minh lanh lợi. Mức giá của giống chó lai này hiện nay là 1 đến 3 triệu VNĐ. Mức giá tiêu biểu nhất là Rottweiler lai chó Becgie giá 1 triệu.

Chó ta lai Béc Giê

Giống chó ta lai Béc Giê nếu như ngoại hình càng giống Béc Giê thì càng có giá cao hơn. Giống chó này hiện nay mức giá giao động trong khoảng 500.000 VNĐ đến 1. 500.000 VNĐ. Mức giá nhiều nhất vẫn là chó Becgie giá 1 triệu khi được lai với chó ta.

Chó Béc Giê lai Phú Quốc

Giống Becgie giá bao nhiêu khi lai chó Phú Quốc? Giống lai này có một ngoại hình khá ngộ nghĩnh đồng thời chúng cũng có tính thông minh và rất nhanh nhẹn. Giống chó này có mức giá giao động từ 1 đến 1.5 triệu VNĐ. Giá chó Becgie con lai Phú Quốc khoảng 1 triệu. Và hiện nay giá chó Becgie con tại Hà Nội lai Phú Quốc có sự chênh lệch hơn khoảng 500.000 VNĐ.

Chó Béc Giê lai sói

Chó Becgie giá bao nhiêu khi lai sói? Giống chó này có ngoại hình khá bặm trợn. Nó thường là những chú chó trinh thám trong quân đội. Giá loại chó lai này hiện nay giao động từ 2 đến 4 triệu VNĐ.

Đó là những thông tin cơ bản nhất trả lời thắc mắc chó Becgie lai giá bao nhiêu và giá phối giống chó Becgie nhiều người vẫn đang thắc mắc.

Xem ngay: Chó becgie Hà Lan – Giống chó nghiệp vụ được ưa chuộng hiện nay

4.4. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá chó Béc Giê?

Giá chó Béc Giê hiện nay bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Béc Giê mà bạn có thể tham khảo qua:

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Becgie 

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Becgie

 • Nguồn gốc xuất xứ: Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng nhiều đến mức giá chó Becgie. Những chú chó Becgie có nguồn gốc xuất xứ từ Đức, Pháp, Mỹ cũng như có giấy tờ rõ ràng thì giá càng cao.
 • Độ tuổi: Chó Becgie trưởng thành thường có giá cao hơn rất nhiều so với những chú chó Becgie từ 2 đến 6 tháng tuổi. Mức giá chênh lệch khoảng 4 đến 6 triệu.
 • Ngoại hình và tính cách: Những chú Becgie có ngoại hình đạt chuẩn sức khỏe tốt thì mức giá cao hơn so với những con có ngoại hình dạng bình thường.
 • Huấn luyện: Những mức giá chó Becgie đã qua huấn luyện sẽ cao hơn khoảng  2 đến 3 triệu so với những chú Becgie chưa được huấn luyện.

4.5. Tại Việt Nam mua bán chó Béc Giê ở đâu?

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều địa chỉ bán Becgie và nhiều giống thú cưng uy tín. Tuy nhiên, nếu như bạn đang tìm kiếm những địa chỉ bán Becgie thuần chủng, lai tạo có giấy tờ đầy đủ và bảo hành tốt thì có thể tham khảo một số địa chỉ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh như:

Mua bán chó Becgie uy tín

Mua bán chó Becgie uy tín

 • Siêu Pet – TP Hồ Chí Minh
 • Trại chó Hoàng Minh – Hoàng Mai Hà Nội
 • Dogily – Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Bạn có thể vào từng địa chỉ để xem giá chó Becgie con TPHCM hoặc Hà Nội chuẩn nhất nhé!

5. Những căn bệnh chó Becgie hay gặp phải

Để chăm sóc Becgie tốt hơn, bạn cần phải biết được những loại bệnh mà chúng hay gặp phải. Dưới đây là một số loại bệnh cơ bản Becgie thường gặp nhiều nhất:

Những căn bệnh chó Becgie thường gặp

Những căn bệnh chó Becgie thường gặp

 • Biếng ăn – chó Becgie bỏ ăn: Bệnh này thường gặp khi thời tiết trái gió trở trời, bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên nên cho bé uống các loại thuốc kích thích tiêu hóa và kích thích ăn uống nếu trường hợp bệnh kéo dài.
 • Bệnh tiêu chảy: Có thể do chất lượng đồ ăn kém đặc biệt là hải sản. Bạn có thể trộn thuốc tiêu chảy vào đồ ăn khô để điều trị nhanh nhất.
 • Viêm loét da: Một số trường hợp bệnh thường gặp phải như viêm loét da đặc biệt là vùng da bụng này thường có vào mùa hè.

Có thể bạn quan tâm: Vacxin 5 bệnh cho chó là những bệnh gì? Giá bao nhiêu?

6. Chó Becgie huấn luyện như thế nào?

Huấn luyện Becgie lông dài sẽ giúp chúng có được những thói quen tốt hơn, đồng thời cũng rèn luyện sức khỏe tốt nhất. Đồng thời cũng tránh việc chó Becgie cắn người. Dưới đây là một số bài tập huấn luyện Becgie cơ bản mà bạn có thể tham khảo qua để dạy cho cún cưng của bạn nhé!

Huấn luyện chó Becgie cơ bản

Huấn luyện chó Becgie cơ bản

 • Bài tập đứng ngồi nằm cơ bản cho chó Becgie nhỏ: Đây là loại bài tập tạo phản xạ tốt cho chúng. Bạn có thể rèn luyện tính cách cũng như thói quen này bằng các khẩu lệnh đơn giản nhất để chúng thực hiện theo. Như thế sẽ tiện hơn cho việc quản lý chúng mỗi lần đi ra ngoài để hạn chế chó Becgie sủa làm ồn nơi công cộng.
 • Bài tập nhặt đồ cũng là bài tập nên rèn luyện cho Becgie. Hãy ném những món đồ quen thuộc và để chó Becgie sủa và đánh hơi tìm về. Bài tập này sẽ giúp chúng có thể giúp bạn trong việc tìm kiếm đồ mất.
 • Tập chạy khoảng 3 đến 4km mỗi ngày để rèn luyện thân thể cũng là bài tập nên thực hiện cho bé cưng của bạn.

7. Phân biệt sự giống và khác nhau giữa Becgie Đức và Becgie Bỉ

Becgie Đức và Becgie Bỉ có những điểm khác biệt nào? Dưới đây là cách phân biệt Becgie Đức và Becgie Bỉ bạn có thể tham khảo qua nhé!

Phân biệt Becgie Đức và Becgie Bỉ

Phân biệt Becgie Đức và Becgie Bỉ

 • Ngoại hình chó Becgie khổng lồ:
  • Becgie về ngoại hình thường vạm vỡ hơn và phần vai to, mông thấp hơn. Becgie Bỉ thương có dáng mảnh mai hơn và có khung gọng cao hơn so với Becgie Đức.
  • Lông của Becgie Đức có màu tiêu biểu nhất là màu đen sẫm và chó Becgie lông xù hơn . Becgie Bỉ có bộ lông sát cơ thể hơn và có nhiều biến thể màu hơn như chó Becgie trắng hoặc lông vàng, lông xám,…
 • Về tính cách: Becgie Đức được đánh giá là khá thông minh và trung thành với chủ. Vì thế khả năng chấp hành mệnh lệnh của nó cũng cao hơn, thích hợp làm chó nghiệp vụ.

Becgie Bỉ có đức tính thân thiện hơn với chủ và thích hợp làm 1 người bạn đồng hành hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chó becgie và giá chó Becgie tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo qua. Mỗi loại đều có những mức giá bán riêng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để biết thêm những tin tức về giống chó Becgie và nhiều loại thú cưng khác, bạn có thể truy cập Thuvienpet.net để được học hỏi và cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé!

4.9/5 - (49 bình chọn)

Bạn nên xem

Mai trang

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp kiến thức, bí quyết làm đẹp , review mỹ phẩm và xu hướng trang điểm danh cho phụ nữ hiện đại. Đây là công việc mang lại niềm vui, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của tôi.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem