Kinh nghiệm nuôi chó Becgie con “nhàn tênh” không phải ai cũng biết

Kinh nghiệm nuôi chó Becgie con

Khi mới chào đời và mới phát triển được vài tháng tuổi, Béc Giê cần được nuôi dưỡng và chăm sóc đặc biệt hơn khi đã lớn. Nếu như bạn đang tìm kiếm cách chăm sóc bé chó Becgie con đảm bảo đem lại sự phát triển tốt nhất cho nó thì hãy tham khảo những kinh nghiệm nuôi chó Béc Giê ngay dưới đây của Thư Viện Pet

1. Hướng dẫn chăm sóc chó Becgie con mới đẻ từ A-Z

Bạn không biết nên chăm sóc bé Becgie con như thế nào đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho bé? Vậy thì những kinh nghiệm dưới đây về cách chăm sóc chó Becgie con mới đẻ đến lúc trên 3 tháng tuổi sẽ thực sự cần thiết cho bạn:

1.1 Cách chăm sóc chó Becgie con mới đẻ

Đối với 1 bé chó Béc Giê con mới đẻ, những điều quan trọng nhất cần chú ý đó chính là môi trường sống, nguồn sữa mẹ và dinh dưỡng dành cho bé.

Cách chăm sóc chó Béc Giê con mới đẻ tốt nhất

Cách chăm sóc chó Béc Giê con mới đẻ tốt nhất

 • Về môi trường sống: Những bé Becgie mới sinh thường sẽ có thân nhiệt rất thấp chính vì thế mà thời gian sau sinh cần phải đảm bảo giữ ấm cho cơ thể của bé, nên để bé nằm cạnh mẹ và sắp xếp thêm máy sưởi cho bé. Đặc biệt là những bé Becgie sinh vào mùa đông.
 • Nguồn sữa mẹ: chó Béc Giê con mới sinh ra phải bú sữa mẹ. Vì sữa mẹ sẽ giúp cho bé có thể kháng lại nhiều bệnh tật và tăng cường hệ miễn dịch cho bé Becgie con tốt hơn. Theo bản năng chúng sẽ tự tìm vú mẹ nhưng với những bé nào yếu hơn thì nên ưu tiên cho bé bú trước nhé!
 • Dinh dưỡng: Với những bé chó Becgie con mới đẻ sau khi sinh 5 đến 10 ngày, có thể cho bé uống thêm sữa ngoài để bổ sung dinh dưỡng. Đối với những bé cún trên 15 ngày tuổi thì có thể cho ăn thêm cháo sữa và thịt mỗi ngày 2 bữa để bổ sung thêm dưỡng chất.

1.2 Chăm sóc chó Becgie con 1 tháng tuổi

Đối với những bé chó Béc Giê con 1 tháng tuổi, nên cho bé bú sữa mẹ ít đi và bổ sung thêm những dưỡng chất khác bằng việc cho chúng ăn dặm và thêm sữa ấm nhiều hơn. Đặc biệt, trong tháng đầu tiên này, bạn nên tránh cho những chú chó Becgie con 1 tháng tuổi tiếp xúc với vật lạ hoặc những người lạ để tránh gây các chuyển biến tâm lý.

Chăm sóc chó becgie con 1 tháng tuổi

Chăm sóc chó becgie con 1 tháng tuổi

Đồng thời cần tẩy giun khi mới bắt đầu cho những bé chó Becgie con 1 tháng tuổi mới tập ăn từ 25 ngày tuổi.

1.3 Chăm sóc chó Becgie con 2 tháng tuổi

Với những bé chó Becgie con 2 tháng tuổi, nên cho bé ăn thành 4 bữa sáng, trưa, chiều, tối. Bạn nên chuẩn bị khoảng 700g những loại thức ăn như thịt, gan động vật, trứng gà, bánh mì hay cơm nghiền cho chúng. Đồng thời có thể cho những bé chó Becgie con 2 tháng tuổi thưởng thức thêm sữa ấm vào mỗi buổi sáng.

Ở giai đoạn này nên cho bé chó Becgie con 2 tháng tuổi của bạn đi dạo chơi tầm 30 phút mỗi ngày.

1.4 Chăm sóc chó Becgie con 3 tháng tuổi

Ở độ tuổi này, bé chó Béc Giê con đã cứng cáp hơn rất nhiều vì thế cần tăng thêm lượng thức ăn cho chúng. Nên cho bé ăn 3 bữa với lượng thức ăn là 1kg mỗi ngày. Đặc biệt nên bổ sung thêm ít thịt mỡ cho bé.

Chăm sóc chó becgie con 3 tháng tuổi

Chăm sóc chó becgie con 3 tháng tuổi

Đối với chế độ tập luyện nên cho bé chó Becgie con 3 tháng tuổi của bạn chạy 2 đến 3km mỗi ngày.

Tham khảo thêm các bài viết khác cùng chủ đề:

+ Tổng hợp 12+ dòng chó Béc Giê lai thông minh nhất hiện nay

+ Tìm hiểu đặc điểm, cách chăm sóc và giá bán của chó Béc Giê Nga

2. Chó Becgie con ăn gì để phát triển tốt?

Nắm rõ được sở trường dinh dưỡng cũng là một trong những kỹ thuật nuôi chó Becgie con không thể không biết. Becgie là giống chó được lai tạo với mục đích để lao động chính vì thế mà chúng không kén ăn và sức ăn rất mạnh.

Vóc dáng của Becgie cũng rất lớn vì thế để đạt được thân hình khỏe mạnh đạt tiêu chuẩn, bé cún cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý. Những loại thức ăn cần thiết để 1 bé Béc Giê có thể phát triển tốt nhất đó là:

Chó becgie con ăn gì tốt nhất?

Chó becgie con ăn gì tốt nhất?

 • Thịt: Tất cả các loại thịt sẽ cung cấp được chất đạm, chất béo và chất sắt cho cún. Những loại chất này rất cần thiết để phát triển 1 cơ thể cơ bắp săn chắc hơn. Và đây cũng chính là món ăn khoái khẩu của Béc giê.
 • Hải sản: Các loại hải sản tiêu biểu như cua, cá biển, sò, tôm,… có rất nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể chó Béc Giê con phát triển tốt nhất. Đặc biệt những dưỡng chất này giúp bé cún của bạn phát triển trí thông minh cao hơn.
 • Các loại rau củ quả cũng thực sự cần thiết bởi chúng bổ sung chất xơ và các loại vitamin có lợi cho hệ tiêu hóa của bé Becgie.
 • Bổ sung tinh bột bằng cơm hoặc bánh quy mỗi ngày.
 • Ngoài ra cũng nên bổ sung các loại thức ăn chó Becgie con khô đóng hộp để giúp bé có được hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ hơn.

3. Lịch tiêm phòng cho chó Becgie con đầy đủ

Tiêm phòng giúp chó Béc Giê con có thể tránh được những nguy cơ mắc bệnh không có thuốc chữa hoặc các loại bệnh truyền nhiễm. Dưới đây là thông tin lịch tiêm phòng được khuyến cáo bạn nên biết:

Lịch tiêm phòng cho bé Becgie

Lịch tiêm phòng cho bé Becgie

 • Mũi thứ nhất: Mũi này được tiêm khi bé Béc Giê của bạn khoảng 6 đến 8 tuần tuổi và tiêm sau khi bé đã dứt sữa mẹ. Đây là mũi tiêm phòng 5 bệnh: Care virus, Parvovirus, Viêm gan truyền nhiễm, Ho cũi chó, Phổi cúm.
 • Mũi tiêm thứ 2: Đây là mũi tiêm khi bé được 10 đến 12 tuần tuổi, chú ý không tiêm quá sớm cũng không quá muộn. Mui tiêm này bổ sung thêm khả năng kháng 2 loại bệnh nữa đó là bệnh Lepto và Corona.
 • Mũi tiêm thứ 3 vào lúc bé cún được khoảng 14 đến 16 tuần, đây là mũi tiêm phòng 7 bệnh của cả 2 mũi tiêm trên.
 • Tiêm phòng dại khi bé chó đã hơn 13 tháng tuổi và tiêm nhắc lại mỗi năm.

Xem ngay: Chó becgie Hà Lan – Giống chó nghiệp vụ được ưa chuộng hiện nay

4. Cách dạy chó Becgie con hiệu quả ngay tại nhà

Để huấn luyện bé chó Béc giê con ngay tại nhà hiệu quả, hãy chú ý những cách nuôi dạy chó Becgie con ngay dưới đây:

Cách huấn luyện chó Becgie tại nhà

Cách huấn luyện chó Becgie tại nhà

 • Huấn luyện chó Béc Giê đi vệ sinh đúng chỗ: Bạn nên dạy chúng điều này khi còn nhỏ. Để huấn luyện được việc này, bạn chỉ cần cho chúng đi vệ sinh đúng 1 chỗ nhiều lần, tự khắc chúng sẽ có thói quen và đi vệ sinh đúng chỗ quy định đó.
 • Huấn luyện những mệnh lệnh cơ bản như đứng, ngồi và nằm: Đây là những bài tập phản xạ giúp cho bạn có thể quản lý chúng dễ dàng hơn khi ra ngoài. Dùng mệnh lệnh và cử chỉ của bạn để huấn luyện nhiều lần sẽ thành thói quen cho bé cún của bạn làm theo.
 • Huấn luyện bé cún tìm đồ về: Bạn lấy đồ vật của mình cho chúng đánh hơi sau đó ném ra xa kích thích bé cún chạy đi lấy về. Luyện tập như vậy sẽ giúp chúng có thói quen và sau này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm đồ thất lạc.
 • Rèn luyện thân thể: Việc rèn luyện thân thể bằng việc mỗi ngày cho cún chạy bền khoảng 3 đến 5 km hoặc chạy vượt rào, dùng răng kéo lopps xe,…. sẽ giúp chú chó Béc Giê con của bạn khỏe mạnh hơn và phát hiện hệ xương tốt hơn.

5. Chăm sóc chó Becgie con cần lưu ý những gì?

Khi chăm sóc bé Béc Giê con, những điều gì cần đặc biệt lưu ý? Làm sao để chọn được bé Becgie khôn và đẹp hơn? Làm thế nào để phân biệt được 1 bé Béc Giê lai với bé thuần chủng? Câu trả lời chính là những thông tin sau:

Chăm sóc chó Becgie - những điều cần biết

Chăm sóc chó Becgie – những điều cần biết

5.1 Lựa chọn chó Becgie con khôn

Béc Giê là một giống chó nổi tiếng với tính cách thông minh và có hệ thần kinh cũng như phản xạ tốt. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn được 1 chú chó Becgie con đẹp và khôn:

 • Về ngoại hình: Một bé Béc Giê khôn sẽ có một bộ lông có mảng màu đẹp không lem nhem, bộ lông của chúng thường ngắn và mềm mượt. Phần cơ bắp chắc chắn và có thân hình cân đối, đôi tai dựng  và luôn hướng về phía trước cùng với chiếc đuôi ôm sát thân chạm đất.
 • Về tính cách: Những bé Béc Giê khôn thường sẽ năng động và có phản ứng nhanh với những thứ xung quanh. Đồng thời chúng cũng rất dũng cảm khi tiến gần người lạ và những vật lạ.

5.2 Phân biệt chó Becgie con thuần chủng và chó Becgie con lai

Để phân biệt chó Béc Giê con thuần chủng với chó Béc Giê lai, có thể dựa vào những yếu tố sau:

 • Ngoại hình: Thân hình của chó Becgie thuần chủng hay còn gọi là chó becgie con côn minh thường to và khỏe, bộ lông ngắn, khung xương to, xương sườn cong, lưng dài và có cân nặng từ 35 đến 47kg, chiều cao lên đến 56cm.

Chó Becgie con thuần chủng chỉ có 2 màu lông đó là đen và vàng. Béc Giê lai lại có bộ lông dài mềm mượt và có màu lông đa dạng hơn.

Về đôi tai, chó Béc Giê con thuần chủng có đôi tai cụp khi còn nhỏ và càng lớn tai sẽ càng dựng lên. Tuy nhiên chó Becgie con lai lại có đôi tai cụp.

Đuôi của Béc Giê thuần chủng thường cong. Đuôi của Béc giê lai thẳng hơn rất nhiều.

 • Về tính cách: Những cho chó Béc Giê con thuần chủng thường nhanh nhẹn và năng động hơn những con lai rất nhiều. Không những thế, chúng còn thông minh hơn nhiều so với giống chó lai.

Trên đây là những kinh nghiệm nuôi chó Béc Giê con thiết thực nhất mà bạn nên biết nếu đang có ý định sở hữu 1 bé chó Becgie. Muốn bé cưng của bạn phát triển tốt nhất và tránh được những bệnh tật không mong muốn thì việc đầu tiên cần biết khi đưa bé về nuôi đó là học cách chăm sóc bé. Hãy thường xuyên truy cập vào https://thuvienpet.net/ để biết thêm những tin tức như chó Becgie đẻ mấy con và những kinh nghiệm nuôi chó Becgie con khác nữa nhé!

Rate this post

Bạn nên xem

Mai trang

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp kiến thức, bí quyết làm đẹp , review mỹ phẩm và xu hướng trang điểm danh cho phụ nữ hiện đại. Đây là công việc mang lại niềm vui, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của tôi.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem