Tổng hợp những sản phẩm vitamin cho mèo

Tổng hợp những sản phẩm vitamin cho mèo

Việc bổ sung các chất vitamin cho mèo là điều vô cùng cần thiết và quan trọng nếu nhận thấy chúng đang bị thiếu hụt. Bởi vì các chất này đóng vai trò giúp cho sự vận hành của các cơ quan trong cơ thể của động vật được diễn ra bình thường và có chức năng giúp hấp thụ được các chất dinh dưỡng khác. Nếu bạn tò mò thì hãy theo dõi ngay bài viết Thuvienpet dưới đây để biết thêm chi tiết về nó

Tác dụng của vitamin cho mèo

Tác dụng của vitamin cho mèo

Tác dụng của vitamin cho mèo

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm vitamin cho mèo được sản xuất và được chào bán với nhiều công dụng thần kỳ đối với việc chăm sóc sức khỏe tốt của thú cưng. Chính vì vậy, xem ngay những gợi ý tham khảo về loại hợp chất đáng chú ý này cụ thể như sau: 

Những tác dụng quan trọng của vitamin đối với cơ thể khỏe mạnh của một chú mèo

  • Hiện nay, có rất nhiều cách để cung cấp chất vitamin bằng một chế độ ăn uống cân bằng thô tự chế cho thú cưng. Khi mà mọi người cho rằng thực phẩm toàn phần được coi là lý tưởng để có thể đáp ứng được tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng trong một chế độ ăn sống healthy. Ngoài ra, có một số trường hợp đối với mèo cưng thì thực phẩm bổ sung và vitamin cho chúng là rất cần thiết.
  • Trong đó, nhiều người nuôi đã chọn các cách bổ sung các vitamin tổng hợp dành cho mèo giúp bổ sung hiện trạng cơ thể chúng bị thiếu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đây không phải là một sự lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt là thông thường vitamin tổng hợp sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng đã có trong một chế độ ăn thôi. Và nó không đủ bổ sung các chất đang bị thiếu hụt thông thường cho cơ thể
  • Chính vì vậy, thay vì bạn dùng vitamin tổng hợp thường xuyên cho mèo thì bạn nên xác định trong chế độ ăn raw có những chất dinh dưỡng bị thiếu hụt và cung cấp cho chúng bằng cách bổ sung thêm vitamin cho mèo và các chất dinh dưỡng một cách riêng lẻ khác.
  • Trong trường hợp nếu bạn không thể tiếp cận được một số loại thực phẩm thuộc dạng toàn phần. Nguyên nhân có thể là do chúng không phù hợp với từng con vật hoặc giá thành đắt đỏ. Thì người nuôi có thể sử dụng vitamin hoặc các chất để bổ sung cho mèo ăn raw.
  • Không thể nhắc đến rằng vitamin cho mèo là một phần dinh dưỡng thiết yếu của vấn đề hiện nay khi cho mèo ăn raw. Và những vitamin đó là những loại nào, có tác dụng cụ thể ra sao mà lại trở thành phần không thể thiếu trong cơ thể của thú cưng. 

Vitamin A

Vitamin A

Vitamin A

Vitamin A là chất dinh dưỡng dùng để bổ sung cho quá trình phát triển thị lực của thú cưng 

Vitamin A rất cần thiết và vô cùng quan trọng đối với cơ thể của chú mèo. Nguyên nhân là bởi vì chất này bổ sung cho quá trình phát triển thị lực của thú cưng từ lúc nhỏ cho đến lớn lên. Bên cạnh đó, nó còn giúp hình thành nên hệ miễn dịch chắc chắn và bảo vệ cơ thể của chú mèo ra khỏi các tác nhân nguy hiểm có thể gây ra các bệnh từ khi chúng còn rất nhỏ.

Trong trường hợp nếu cơ thể chúng bị thiếu Vitamin A, mèo sẽ trở nên mắt kém, chậm lớn, còi cọc và hệ miễn dịch bị suy yếu. Không những thế, vitamin A cần phải được cung cấp và bổ sung đầy đủ khi mèo đang trong giai đoạn mang thai và cho con bú. 

Bạn có thể cho khẩu phần ăn hằng ngày của chúng là một số loại thức ăn hạt có chứa nhiều chất vitamin A dành riêng cho mèo.

Vitamin D

Vitamin D

Vitamin D

Vitamin D là một trong những loại vitamin có thể cùng hoà tan trong chất béo. Và chất này vô cùng quan trọng đối với động vật và con người. Chính vì vậy, nếu cơ thể bị thiếu hụt vitamin D sẽ có thể dẫn đến tình trạng các bệnh về cơ xương khớp, bệnh tim mạch, suy yếu miễn dịch và thậm chí bệnh ung thư nguy hiểm. 

Trong đó, vitamin D giúp cho cơ thể của chúng hấp thụ được chất dinh dưỡng như Canxi, phốt pho từ ruột làm cho xương chắc hơn và đặc hơn nhiều. Chính vì vậy, nếu cơ thể của chúng thiếu Vitamin cho mèo thì sẽ gây ra hiện tượng không thể hấp thụ được chất canxi cho mèo dẫn đến khiến cho cơ thể bắt buộc phải lấy Canxi từ xương ra để sử dụng. 

Nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày, thì xương của mèo sẽ yếu dần đi gây ra bệnh loãng xương và còi xương. Bên cạnh đó, khi bạn bổ sung canxi cho mèo bằng các thực phẩm chức năng thức ăn bổ sung canxi cho mèo mà không có cung cấp đủ lượng chất Vitamin D thì nó sẽ không có tác dụng tuyệt đối vì cơ thể không hấp thụ được và đôi lúc chúng còn phản tác dụng.

Chất vitamin D giúp tăng cường cho sự phát triển xương khớp của chú mèo tối ưu nhất

Hiện nay, có 2 loại Vitamin D chính chủ yếu chính là vitamin D3 (cholecalciferol) và Vitamin D2 (ergocalciferol). Và vitamin D3 thì có nguồn gốc từ động vật và Vitamin D2 có nguồn gốc từ thực vật. Trong đó, thì vitamin D3 là thành phần Vitamin D chính mà động vật và con người sử dụng.

Không những thế mà vitamin D còn có nhiều lợi ích với hệ hô hấp, hệ tim mạch và sức khỏe sinh sản ở cả mèo cái và mèo đực.

Vitamin E

Chất vitamin E giúp cho mèo hình thành được các màng tế bào và chuyển hóa chất béo thành năng lượng cho quá trình hoạt động hàng ngày. Bên cạnh đó, nó còn có tác động tích cực lên quá trình hô hấp, chống oxi hóa cho các enzym có lợi trong cơ thể. 

Nếu mèo bị thiếu hụt vitamin E sẽ dẫn đến tình trạng chết đi của các tế bào quan trọng đang vận hành chẳng hạn như thần kinh, tim và gan,… Kết quả có thể làm cho chú mèo cưng trong nhà bạn bị thoái hóa xương, suy giảm hệ miễn dịch và suy giảm khả năng sinh sản.

Vitamin C

Vitamin C

Vitamin C

Vitamin C và dưỡng chất chủ yếu có chức năng giúp cho những chú mèo tăng cường hệ miễn dịch và trong quá trình hồi phục được diễn ra nhanh chóng hơn. Chính vì vậy, nên nó hay thường được các bác sĩ sử dụng tại nhiều trường hợp chẳng hạn như khi thú cưng mang thai và đang điều trị bệnh. 

Chất vitamin C hỗ trợ hệ miễn dịch chắc chắn cho chú mèo không bị dễ bệnh cảm cúm

Ngoài ra, trên thị trường hiện nay đã sản xuất ra dạng viên vitamin C được tổng hợp vô cùng tiện lợi và uống liền cho mèo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cung cấp trực tiếp cho chú mèo cưng của mình bằng cách cho chúng ăn các loại hoa quả như: chanh, cam,…

Vitamin K

Nhắc đến vị trí của vitamin K cũng là một trong những loại chất thiết yếu không thể không có mặt cho sự phát triển của chú mèo. Chúng có tác dụng hỗ trợ cho quá trình hoạt động của máu được diễn ra bình thường, giúp hạn chế đông máu ở chúng. 

Chính vì vậy, trong các trường hợp mà mèo bị thiếu máu hoặc đang bị thương thì con người thường hay sử dụng vitamin K để điều trị. Bên cạnh đó, vẫn còn có nhiều loại vitamin cho mèo cần thiết khác cho công việc nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng chẳng hạn như: Biotin (vitamin H nhóm B), vitamin B, Acid Folic – B9, vitamin B12 và vitamin B12,…

Những lưu ý khi dùng vitamin cho mèo

Những lưu ý khi dùng vitamin cho mèo

Những lưu ý khi dùng vitamin cho mèo

Những lưu ý cần thiết khi người chủ sử dụng vitamin cho mèo cưng trong nhà. Nhằm mục đích để tránh gặp phải các tình huống xấu ví dụ như uống quá nhiều dẫn đến việc thừa chất gây ra các bệnh nguy hiểm một cách gián tiếp, làm giảm tuổi thọ của thú cưng,…Cụ thể như sau: 

Cần phải nắm rõ những lưu ý khi dùng vitamin tổng hợp dành cho mèo cưng nhà bạn

  • Khi chưa vững kiến thức vitamin cho chó mèo thì bạn không nên bổ sung cho cơ thể chúng một cách tuỳ tiện và thừa thãi. Nguyên nhân là bởi vì chúng cũng giống như con người chúng ta. Và nếu bị dư những chất này cũng sẽ dẫn đến hiện trạng gây ra mắc các loại bệnh nguy hiểm.
  • Trong trường hợp, nếu người nuôi nhận thấy được chú mèo đáng yêu của mình đang bị còi cọc, thiếu chất và chậm lớn. Thì điều đầu tiên, bạn nên làm là cần phải xem lại thực đơn và chế độ ăn uống hằng ngày của chúng có bị vấn đề gì hay không. Và nếu không thể tự mình cải thiện được tình huống này, thì bạn hãy đến trực tiếp cơ sở khám bệnh thú y uy tín gần nhất đêt bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Ngoài ra, họ sẽ đưa cho bạn những hướng dẫn cụ thể và an toàn nhất.
  • Bên cạnh đó, người nuôi chỉ nên sử dụng vitamin tổng hợp bổ sung cho cơ thể của chú mèo trong một khoảng thời gian nhất định cụ thể. Đến thời điểm chúng hoàn toàn hồi phục thì bạn chỉ nên cho chúng ăn những loại thức ăn bình thường. Nhằm mục đích giúp gan của thú cưng tự tổng hợp các chất vitamin cho cơ thể. Ngoài ra, bạn còn có thể bổ sung thêm các loại bánh, súp có chức năng tăng thêm dinh dưỡng dùng để thưởng cho chúng mỗi ngày.

Mua vitamin cho mèo ở đâu?

Mua vitamin cho mèo ở đâu?

Mua vitamin cho mèo ở đâu?

Những nơi uy tín nhất để bạn mua vitamin cho mèo chẳng hạn như trung tâm thú y và các cửa hàng thú cưng chuyên dụng. Vào đây, khách hàng sẽ được nhân viên bán hàng tư vấn cụ thể chi tiết cho mình các loại sản phẩm để có thể lựa chọn ra món đồ phù hợp với thú cưng của mình nhất. 

Người nuôi nên lựa chọn mua những viên vitamin tổng hợp ở những nơi uy tín, chất lượng

Bên cạnh đó, nguồn gốc và chất lượng sản phẩm cũng được đảm bảo rõ ràng, chính hãng và an toàn. Những, các chất vitamin theo cơ bản cũng chỉ là sản phẩm chức năng bổ sung. Chính vì vậy, nên bạn có thể mua chúng dễ dàng trên các sàn thương mại điện tử lớn vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. 

Nhưng hiện nay có rất nhiều khách hàng vô tình mua phải hàng nhái, hàng trôi nổi trên internet và được bán tràn lan. Trước khi mua sản phẩm đó, bạn hãy lướt xuống xem bên dưới và đọc kỹ càng những review và đánh giá cao và chân thật rồi hẵng quyết định mua cuối cùng.

Điều này sẽ giúp bạn tránh được trường hợp mua hàng đểu, tiền mất tật mang. Bên cạnh đó, trong trường hợp khác nếu chẳng may bạn mua sản phẩm về nhà rồi nhưng không hề biết là hàng kém chất lượng và cho thú cưng của mình uống phải chất không rõ nguồn gốc sẽ vô tình gây ra tình trạng nguy hiểm đến tính mạng của chúng.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về các vitamin cho mèo vô cùng quan trọng và cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ quan cơ thể chúng không bị dị tật hay còi cọc, yếu đuối. Bên cạnh đó, bạn không nên tùy ý bổ sung vitamin mà không có sự trang bị kiến thức cho mình. Thư Viện Pet là một trong những cơ sở uy tín cung cấp thú cưng và luôn đồng hành bên người mua mỗi khi có sự cố nào đó. 

Rate this post

Bạn nên xem

Mai trang

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp kiến thức, bí quyết làm đẹp , review mỹ phẩm và xu hướng trang điểm danh cho phụ nữ hiện đại. Đây là công việc mang lại niềm vui, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của tôi.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem

    :