Chuyên gia giải đáp: Chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg qua từng giai đoạn?

chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg

Chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg? Cân nặng và kích thước là điều mà nhiều người nuôi chó quan tâm nhất hiện nay. Đặc biệt với dòng cảnh khuyển sở hữu thân hình đồ sộ như chó Rottweiler, 2 yếu tố này ảnh hưởng rất lớn tới quá trình phát triển của dòng chó này. Hãy cùng Thư Viện Pet theo dõi trong bài viết sau để biết chính xác chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg nhé!

1. Tiêu chuẩn trọng lượng của chó Rottweiler qua giới tính 

Tiêu chuẩn trọng lượng giống chó Rottweiler được quy định theo giới tính như sau:

 • Rottweiler đực nặng khoảng 50kg.
 • Rottweiler cái nặng khoảng 42kg.
Giống chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg còn tùy vào giới tính của chúng

Giống chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg còn tùy vào giới tính của chúng

Tuy nhiên với giống chó Rottweiler cái thì tốc độ tăng trưởng theo thời gian sẽ chậm hơn giống đực. Thậm chí chúng có thể dừng hẳn hoàn toàn sau khi xuất hiện lần động dục đầu tiên.

Tham khảo thêm: Chó Rottweiler có mấy loại? Chó Rottweiler mặt xệ có giá bao nhiêu?

2. Chó rottweiler nặng bao nhiêu kg qua từng giai đoạn

Thông tin về chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg dưới đây được tính theo giai đoạn trưởng thành của nó. Mỗi năm, chiều cao và cân nặng của chúng sẽ có sự thay đổi rõ rệt.

2.1 Cân nặng chó Rottweiler 1 tháng tuổi

Khi chó Rottweiler 1 tháng tuổi, bạn cần phải lựa chọn các sản phẩm an toàn và phù hợp cùng chế độ ăn uống khoa học cho chúng. Thời điểm này chiều cao của chó con Rottweiler sẽ là 20cm – 22cm, nặng từ 3,5kg – 4,5kg.

2.2 Chó Rottweiler 2 tháng tuổi

Khi chó Rottweiler 2 tháng tuổi, bạn hãy cho chúng ăn thử thịt sống. Hãy cắt nhỏ từng miếng để thú cưng của mình dễ ăn hơn. Bên cạnh đó hãy bổ sung vào thực đơn các món làm từ trứng, sữa, rau và ngũ cốc. Thời điểm này chó con nặng khoảng 8kg – 9kg và cao từ 29cm – 33cm.

2.3 Chó Rottweiler 3 tháng nặng bao nhiêu kg?

Giai đoạn này, chó con có chiều cao từ 47cm – 48cm, cân nặng từ 14kg – 17kg. Thời điểm chó Rottweiler 3 tháng tuổi, hãy cho chúng ăn 5 lần/ngày nhưng tăng khẩu phần ăn mỗi bữa lên.

Chó Rottweiler 3 tháng tuổi bắt đầu phát triển chiều cao và cân nặng vượt trội

Chó Rottweiler 3 tháng tuổi bắt đầu phát triển chiều cao và cân nặng vượt trội

2.4 Chó Rottweiler 4 tháng nặng bao nhiêu kg?

Khi giống chó này 4 tháng tuổi sẽ không có quá nhiều sự thay đổi quan trọng trong chế độ ăn. Các bạn chỉ cần chó con ăn uống đều như trước là được. Sự phát triển của chúng lúc này được biểu hiện bởi chiều cao 50cm – 51cm và cân nặng từ 17kg – 23kg.

Tìm hiểu thêm: Chó Rottweiler lai giá bao nhiêu? Khám phá các giống chó Rottweiler lai được săn đón nhất

2.5 Tiêu chuẩn cân nặng của Rottweiler từ 5 -10 tháng tuổi

 • Thời điểm chó Rottweiler 5 tháng tuổi, cân nặng của chúng khoảng từ 24kg – 31 kg và chiều cao là 56cm. Các bạn nên giảm khẩu phần ăn của chúng xuống còn 4 lần/ngày. Tuy nhiên hãy tăng 500g thịt và 250 ngũ cốc mỗi ngày.
 • Khi Rottweiler 6 tháng tuổi, bạn cần chuyển sang chế độ ăn 3 lần/ngày với lượng ngũ cốc là 300g. Lúc này, cân nặng của chúng sẽ dao động từ 30kg – 35kg và chiều cao từ 61cm – 64cm.
 • Giai đoạn Rottweiler 7 tháng tuổi, bạn có thể bổ sung thêm cho chúng vào chế độ ăn hàng ngày theo những khẩu phần nhỏ. Từ đó điều chỉnh số lượng bữa ăn sao cho phù hợp. Vậy thời điểm này chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg? Câu trả lời là 61cm – 64cm và cân nặng từ 34kg – 40kg.
 • Chó Rottweiler 8 tháng tuổi, bạn hãy chú ý tới tư thế trưởng thành của nó. Để chúng không bị gù lưng, các bạn hãy đặt bát thức ăn cao ngang ngực chúng. Hãy nhờ tới sự trợ giúp của giá đỡ chuyên dụng. Hơn nữa, chúng cũng rất háu ăn, vì vậy các bạn hãy điều chỉnh khẩu phần ăn sao cho phù hợp. Ở độ tuổi này, chó Rottweiler sẽ nặng từ 36kg – 46kg, chiều cao từ 62cm – 66cm.
 • Khi Rottweiler đạt đến 9 tháng tuổi đồng nghĩa việc bạn đã sở hữu một chú chó Rottweiler gần như trưởng thành. Tuy nhiên các bạn vẫn phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng thích hợp để chúng phát triển tiếp trong tương lai. Tốt nhất hãy giảm số lượng thức ăn xuống 2 lần/ngày. Thông số cân nặng của chó Rottweiler lúc này sẽ là 36kg – 50kg và chiều cao từ 63cm – 67cm.
 • Thời điểm Rottweiler 10 tháng tuổi, tốt nhất bạn nên cho chúng ăn thịt sống. Tuy nhiên nếu không muốn giống chó này nhiễm ký sinh trùng khi ăn phải thịt sống, hãy để thịt vào kho đông lạnh và ngâm thịt sống vào nước sôi trước khi cho chúng ăn. Đặc biệt đừng cho Rottweiler 10 tháng tuổi ăn thịt cừu và thịt lớn vì nó ảnh hưởng không tốt tới gan của chó. Thời điểm này chó cao khoảng 63cm – 67cm và nặng từ 36kg – 50kg.
Chó Rottweiler 5 tháng tuổi trở lên nặng và cao hơn nên rất háu ăn

Chó Rottweiler 5 tháng tuổi trở lên nặng và cao hơn nên rất háu ăn

Xem ngay: Chó Rottweiler giá bao nhiêu? Những yếu tố ảnh hưởng đến giá Rottweiler

2.6 Chó Rottweiler trưởng thành nặng bao nhiêu kg?

Chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg khi chúng tới độ tuổi trưởng thành? Nếu phân theo kích thước thì chó Rottweiler gồm dòng trung và dòng đại.Và tất nhiên chúng có sự khác biệt về cân nặng khi chó trưởng thành.

 • Đối với những chú chó dòng trung, chúng xuất hiện ở Việt Nam nhiều hơn và có cân nặng phân theo giới thiệu như sau:
 • Chó Rott cái, nặng từ 35-48kg, cao khoảng 56-63cm.
 • Chó Rott đực, nặng từ 50-60kg, cao khoảng 61-69cm.
 • Đối với những chú chó dòng đại, chúng sở hữu cơ thể đồ sộ hơn rất nhiều so với chó Rottweiler dòng trung. Thông thường chó Rottweiler trưởng thành nặng trên 70kg và cao từ 70-80cm.
Chó Rottweiler dòng đại nặng khoảng 70kg

Chó Rottweiler dòng đại nặng khoảng 70kg

Bài viết trên đây là những dấu mốc chó Rottweiler nặng bao nhiêu kg theo từng độ tuổi. Nếu như các bạn muốn biết thêm thông tin về chế độ ăn và cách chăm sóc giống chó này qua từng giai đoạn, hãy liên hệ với Thuvien Pet nhé!

4/5 - (131 bình chọn)

Bạn nên xem

Mai trang

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp kiến thức, bí quyết làm đẹp , review mỹ phẩm và xu hướng trang điểm danh cho phụ nữ hiện đại. Đây là công việc mang lại niềm vui, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của tôi.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem