Tìm hiểu mèo Scottish Tabby, đặc điểm ngoại hình và tính cách 

Tìm hiểu mèo Scottish Tabby, đặc điểm ngoại hình và tính cách của giống mèo tai cụp 

Giống mèo Scottish Tabby hay còn được biết đến là giống mèo tai cụp. Chúng là một trong những giống mèo sở hữu ngoại hình đáng yêu và có nguồn gốc từ Scotland. Điểm đặc trưng của giống mèo này là đôi tai ngắn và hình dáng khá dễ thương. Do đó, chúng đã trở thành vật nuôi được yêu thích nhất hiện nay. Vậy giống mèo Scottish có giá bán như thế nào? Tính cách đặc trưng của chúng ra sao? Hãy cùng thuvienpet.net tham khảo một số thông tin được cập nhật bên dưới nhé!

Mèo Scottish Tabby là giống mèo gì?

Mèo Scottish Tabby là giống mèo có nguồn gốc tại Scotland

Mèo Scottish Tabby là giống mèo có nguồn gốc tại Scotland

Mèo Scottish Tabby là một giống mèo tai cụp nổi tiếng. Chúng là một trong những giống mèo xuất hiện vào giai đoạn khoảng 1961 do quá trình đột biến gen. Như đã nói ở trên, tổ tiên của chúng có nguồn gốc xuất thân tại một thị trấn nhỏ của Scotland.

Nhìn chung ngoại hình của chúng khá nổi bật với màu trắng tinh khôi cùng đôi tay cụp. Trước đây, nhiều người nhìn nhận chúng là giống mèo hoang. Tuy nhiên, ngày nay giống mèo này đã phổ biến và được nhiều gia đình nhận nuôi và xem như một thú cưng trong gia đình.

Khoảng giữa năm 1970, giống mèo Scottish Tabby đã thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi ngoại hình độc đáo. Sau đó, chúng đã được công nhận là thú cưng đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội chăn nuôi thế giới vào năm 1970.

Tìm hiểu đặc điểm ngoại hình các giống mèo Tabby tai cụp 

Tìm hiểu đặc điểm ngoại hình các giống mèo Tabby tai cụp phổ biến hiện nay

Tìm hiểu đặc điểm ngoại hình các giống mèo Tabby tai cụp phổ biến hiện nay

Vậy ngoại hình của giống mèo Scottish Fold Tabby như thế nào? Hãy cùng điểm qua những đặc trưng về ngoại hình của giống mèo đặc biệt này bên dưới nhé!

Mèo Scottish Fold Tabby

Mèo Scottish Fold Tabby tai cụp

Mèo Scottish Fold Tabby tai cụp

Mèo Scottish Fold Tabby có ngoại hình tương tự như mèo Scottish Fold thông thường. Tuy nhiên, lớp lông của mèo Scottish Fold Tabby khá dày. Đặc điểm chung của mèo này là sở hữu đôi tai gập xuống phía trước và mặt mũi tròn.

Phần lông của chúng có thể có các mẫu vệt, sọc hoặc họa tiết đặc trưng trên lưng, mặt bụng và mặt bên. Mèo Scottish Fold Tabby có thể có màu lông khác nhau, chẳng hạn như  màu có vệt đen trên nền lông nâu hoặc loại màu sọc mỏng và song song với nhau. Bên cạnh đó là những con giống có bộ lông mập mờ với điểm nhấn ở đuôi và chân.

Mèo Munchkin Tabby tai cụp

Mèo Munchkin Tabby tai cụp

Mèo Munchkin Tabby tai cụp

Mèo Munchkin Tabby tai cụp là một giống mèo có đặc điểm tai gấp độc đáo và lớp lông tabby . Giống mèo Munchkin có đôi chân ngắn hơn bình thường do một biến thể di truyền. Bên  cạnh đó, đôi tai cụp chính là đặc điểm đặc trưng của chúng. Chẳng hạn như đôi tai của mèo gập xuống phía trước và chỉnh hướng về phía trước. Lớp lông tabby có thể có các mẫu vệt, sọc hoặc họa tiết đặc trưng trên lưng, mặt bụng và mặt bên.

Mèo Munchkin Tabby tai cụp có thể có màu lông khác nhau, tùy thuộc vào mẫu tabby và các màu lông khác nhau có thể kết hợp như lông tabby cổ điển, tabby mackerel, tabby ticked và nhiều mẫu lông khác.

Giá bán mèo Tabby tai cụp?

Giá bán mèo Tabby tai cụp?

Giá bán mèo Tabby tai cụp?

Thông thường, mức giá bán của một giống mèo Scottish Tabby sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như ngoại hình, nguồn gốc và sức khỏe của mèo. Do vậy, giá bán của chúng có thể không được cố định ở một mức giá cụ thể, thay vào đó sẽ dao động tùy vào những đặc điểm vừa liệt kê bên trên. 

Vậy những giống mèo Tabby tai cụp được nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc và Châu sẽ dao động ở mức bao nhiêu. Còn những giống mèo tai cụp được nhân giống tại Việt Nam thì có sự chênh lệch gì không? Hãy theo dõi những thông tin được gợi ý tiếp theo nhé!

Mèo nhân giống tại Việt Nam

Mèo nhân giống tại Việt Nam

Mèo nhân giống tại Việt Nam

Giá của giống mèo Scottish Tabby tai cụp có thể thay đổi tùy theo nguồn cung và yêu cầu của thị trường tại Việt Nam. Giá của giống mèo Scottish được nhân giống trực tiếp tại Việt Nam có thể dao động khoảng từ 5 – 7 triệu. Có thể thấy, mức giá này có thể cao hơn so với những giống mèo Scottish Fold thông thường, do đặc điểm tai gấp độc đáo.

Bên cạnh đó, giá của chúng có thể thay đổi tùy thuộc vào nguồn gốc và chất lượng của giống mèo. Chẳng hạn như tiểu sử và giấy tờ chứng nhận của giống mèo này.

Mèo nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc

Mèo nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc

Mèo nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc

Thông thường, giá của giống mèo được nhập khẩu từ Thái Lan và Trung Quốc có thể cao hơn so với giống mèo trong nước. Cụ thể mức giá cho một em mèo này dao động khoảng từ 25 – 40 triệu đồng. Tuy nhiên, giá của chúng cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu của người nuôi, cũng như đặc điểm về ngoại hình và sức khỏe của giống mèo Scottish.

Mèo nhập khẩu Châu Âu

Mèo nhập khẩu Châu Âu

Mèo nhập khẩu Châu Âu

Giống mèo Scottish được nhập khẩu từ Châu Âu thường được coi là cao cấp và có mức giá cao hơn so với các giống mèo được nhập khẩu từ nước khác. Giá của giống mèo Scottish Tabby nhập khẩu từ Châu Âu có thể dao động khoảng từ 2.500 USD cho một cá thể. 

Tạm kết

Vừa rồi là những thông tin về nguồn gốc, đặc điểm và tính cách của giống mèo Scottish Tabby. Từ đó có thể thấy chúng là một trong những giống mèo được săn lùng nhiều nhất hiện nay và có giá thành tương đối phù hợp với những người đam mê thú cưng. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp người nuôi thú cưng, đặc biệt là giống mèo Scottish sẽ có được những sự lựa chọn tốt nhất. Đừng quên truy cập vào thuvienpet.net để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Rate this post

Bạn nên xem

Mai trang

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp kiến thức, bí quyết làm đẹp , review mỹ phẩm và xu hướng trang điểm danh cho phụ nữ hiện đại. Đây là công việc mang lại niềm vui, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của tôi.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem

    :