Cách phân biệt mèo đực, mèo cái bằng mắt thường bạn nên biết

Phân biệt về màu lông của mèo con đơn giản nhất

Mèo cái hay mèo đực đều có cách phân biệt riêng của nó bằng mắt thường. Nếu bạn vẫn chưa biết cách nhận biết mèo đực mèo cái cũng đừng lo lắng. Bài viết dưới đây của thuvienpet sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về cách phân biệt mèo đơn giản nhất.

Cách phân biệt mèo đực cái bằng mắt qua cơ quan sinh dục

Cách phân biệt bằng mắt thường phân biệt mèo đực mèo cái quan cơ quan sinh dục

Cách phân biệt bằng mắt thường phân biệt mèo đực mèo cái quan cơ quan sinh dục

Một trong những cách phân biệt mèo đực cái là dựa vào bộ phận cơ quan sinh dục của mèo. Dưới đây là cách bạn có thể dựa vào mắt thường để nhận biết, cụ thể như sau:

Khoảng cách vị trí từ hậu môn đến cơ quan sinh dục của mèo

Sự khác biệt về vị trí từ hậu môn đến cơ quan sinh dục của mèo đực và mèo cái

Sự khác biệt về vị trí từ hậu môn đến cơ quan sinh dục của mèo đực và mèo cái

Mèo là một trong những loài vật nuôi đáng yêu và thông minh nhất trên thế giới. Tuy nhiên, để phân biệt giới tính của chúng có thể là một thử thách đối với những người mới bắt đầu chăm sóc mèo. May mắn thay, có một số đặc điểm bộ phận sinh dục mèo cái bạn có thể dựa vào để phân biệt đực cái.

Một trong những đặc điểm đáng chú ý để phân biệt mèo đực và cái là khoảng cách giữa hậu môn và bộ phận sinh dục. Với mèo đực, khoảng cách giữa hậu môn và lỗ niệu đạo của chúng ít nhất là 2,5 cm hoặc 1,3 cm. 

Với mèo cái, khoảng cách giữa hậu môn và âm hộ của chúng ngắn hơn vào khoảng 1,3 cm. Điều này có nghĩa là mèo đực có khoảng cách lớn hơn giữa hậu môn và bộ phận sinh dục so với mèo cái.

Tìm hiểu về hình dạng lỗ sinh dục của mèo con 

Phân biệt về Hình dạng lỗ sinh dục của mèo đực và mèo cái

Phân biệt về Hình dạng lỗ sinh dục của mèo đực và mèo cái

Để phân biệt mèo đực mèo cái, một trong những cách nhanh nhất và chính xác nhất là kiểm tra bộ phận sinh dục của mèo đực. Với mèo đực, phần bìu của chúng bao gồm hai tinh hoàn có kích thước khác nhau, từ nhỏ đến lớn bằng quả anh đào, và dương vật mèo nằm dưới bìu, kéo dài ra phần lông hai bên đùi, nhìn giống như dấu ba chấm dọc. 

Trong khi đó, với mèo cái, chim của mèo có hình dạng khe dài, thẳng đứng và có xu hướng lõm vào ở hai mép, giống như dấu hai chấm (:). Vì vậy, bạn rất dễ phân biệt mèo đực và mèo cái chỉ cần thông qua mắt thường.

Ngoài ra, nếu bạn muốn kiểm tra giới tính của mèo con một cách chính xác hơn, bạn có thể sờ hai tinh hoàn của chim mèo đực. Phần bìu của mèo đực có thể nhìn thấy được khoảng trống giữa hai lỗ hổng, nếu chỗ đó phình lên hoặc trông như một chiếc túi nhỏ thì đó là bìu của mèo đực, sờ nhẹ thấy một hoặc hai khối u cỡ hạt đậu, đó chính là tinh hoàn của mèo đực.

Cách nhận biết mèo đực cái qua đặc điểm khác

Tìm hiểu cách nhận biết về giống mèo đực và mèo cái khác

Tìm hiểu cách nhận biết về giống mèo đực và mèo cái khác

Ngoài ra, bạn có thể phân biệt mèo cái mèo đực dựa vào một số đặc điểm khác, cụ thể như sau:

Màu lông của mèo con

Phân biệt về màu lông của mèo con đơn giản nhất

Phân biệt về màu lông của mèo con đơn giản nhất

Mèo là loài vật đáng yêu và thông minh, và có một số đặc điểm khác nhau giữa mèo đực và mèo cái. Trong đó, màu lông của chúng là một trong những chỉ số quan trọng nhất để phân biệt giới tính.

Nếu bạn muốn biết cách phân biệt mèo cái mèo đực chỉ bằng màu lông của chúng, hãy nhớ rằng đa phần mèo có màu lông như tam thể hay nâu vàng thì thường là mèo cái. Tuy nhiên, nếu bạn tìm thấy một chú mèo có lông màu vàng sọc hoặc vằn, đó rất có thể là mèo đực.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn thích một chú mèo có màu lông vàng sọc hay vằn, có thể nó sẽ là một chú mèo đực. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn một chú mèo đực để nuôi hoặc nhân giống. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác của kết quả, bạn nên kết hợp màu lông với các đặc điểm khác để phân biệt giới tính của mèo.

Ngoài ra, bạn cũng nên biết rằng có một số trường hợp đặc biệt, màu lông không phải là chỉ số đáng tin cậy để phân biệt giới tính. Do đó, nếu bạn vẫn còn băn khoăn về giới tính của mèo, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y hoặc những người có kinh nghiệm trong việc nuôi mèo.

Một số đặc điểm trong thời gian khi mèo động dục 

Một trong những đặc điểm khi mèo động dục bạn nên biết

Một trong những đặc điểm khi mèo động dục bạn nên biết

Khi mèo động dục, chúng thể hiện những hành động rất đặc biệt để phân biệt giới tính của chúng. Mèo cái sẽ bắt đầu động dục từ khoảng 6-10 tháng tuổi và thường kéo dài trong khoảng 2-19 ngày. 

Trong thời gian này, chúng sẽ có những hành động bất thường như kêu gào liên tục, xuất hiện những biểu hiện thân thiết hơn, và thường xuyên ra ngoài hoặc muốn trốn khỏi nhà. Phần bộ phận sinh dục của chúng cũng sẽ rỉ máu và có nhiều hành động khó hiểu như đi tiểu không đúng chỗ.

Trong khi đó, mèo đực sẽ thể hiện những hành động khác như đi tiểu thường xuyên và có mùi cực kỳ nồng. Chúng cũng có xu hướng trốn khỏi nhà để tìm kiếm mèo cái quanh khu vực mà chúng sinh sống. Nếu bạn muốn phân biệt giới tính của mèo bằng cách quan sát hành động của chúng khi động dục, hãy nhớ rằng chỉ được áp dụng cho mèo không bị triệt sản.

Với những hành động đặc trưng này, việc quan sát mèo khi động dục sẽ giúp bạn xác định được giới tính của chúng. Nhưng đừng quên rằng mỗi loài mèo có thể có những biểu hiện động dục riêng, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra nhận định chính xác.

Lời kết

Trên đây là những cách phân biệt mèo con đực cái đơn giản nhất mà thuvienpet muốn gửi đến bạn. Hy vọng, bạn với kiến thức hữu ích này sẽ biết được mèo đực và mèo cái nhé.

 

5/5 - (10 bình chọn)

Bạn nên xem

Mai trang

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp kiến thức, bí quyết làm đẹp , review mỹ phẩm và xu hướng trang điểm danh cho phụ nữ hiện đại. Đây là công việc mang lại niềm vui, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của tôi.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem

    :