Mèo ba tư giá bao nhiêu tiền? Mua mèo ba tư ở đâu tại TPHCM, Hà Nội mới nhất 2023

Mèo ba tư giá bao nhiêu tiền? Mua mèo ba tư ở đâu tại TPHCM, Hà Nội mới nhất 2023

Nếu bạn là một người yêu thích động vật, đặc biệt là giống mèo, chắc hẳn không còn xa lạ với giống mèo Ba Tư. Đây là một trong những giống mèo được săn đón nhiều nhất hiện nay bởi ngoại hình và giá thành của chúng. Vậy mèo Ba Tư giá bao nhiêu tiền? Địa chỉ nào cung ứng mèo Ba Tư uy tín? Hãy cùng thuvienpet.net tìm hiểu thông tin được chia sẻ bên dưới nhé!

Mèo Ba Tư giá bao nhiêu tiền?

Mèo Ba Tư giá bao nhiêu tiền?

Mèo Ba Tư giá bao nhiêu tiền?

Thông thường, mèo Ba Tư có nhiều giống và nhiều đặc điểm khác nhau do ảnh hưởng của yếu tố gen di truyền. Vì vậy, giá thành của chúng có nhiều sự khác nhau tùy vào từng chủng loại. Dưới đây là giá thành của từng giống mèo khác nhau như sau:

Giá mèo Ba Tư thuần chủng 

Giá mèo Ba Tư thuần chủng 

Giá mèo Ba Tư thuần chủng

Giống mèo Ba Tư thuần chủng hay còn được gọi là giống mèo truyền thống. Giống mèo này thường có giấy xác nhận đi kèm với mục đích phân biệt từng loại mèo. Điều này còn là điều kiện để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cho giống mèo Ba Tư thuần chủng.

Đặc điểm của giống mèo này là sở hữu bộ lông dài mượt, cùng với khuôn mặt tịt khá quen thuộc. Bên cạnh đó, chúng cũng là giống mèo sở hữu đa dạng các màu lông khác nhau. Mèo Ba Tư có nguồn gốc xuất xứ tại Thái Lan hoặc các nước ở phương Tây. Vì vậy, giá thành của chúng cũng tương đối khá cao và dao động như sau:

  • Khoảng từ 1 – 2 triệu: Có thể nói đây là chi phí có giá thành khá thấp so với giống mèo Ba Tư thuần chủng. Mức giá này cũng khá phù hợp cho những bạn mới bắt đầu nuôi mèo lần đầu tiên. Tuy nhiên, với mức giá này thì bạn có thể mua phải những giống mèo xấu hoặc có sức khỏe yếu.
  • Khoảng từ 3 – 8 triệu: Đối với mức giá này thì bạn phải chấp nhận mua những giống mèo không có giấy chứng nhận của cơ sở hiệp hội uy tín trên thế giới.
  • Khoảng từ 8 – 15 triệu: Với mức chi phí này thì bạn có thể yên tâm để mua được giống mèo Ba Tư có lai lịch và giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Giá mèo ba tư Exotic lông ngắn

Giá mèo ba tư Exotic lông ngắn

Giá mèo ba tư Exotic lông ngắn

Mèo Exotic hay còn được gọi là giống mèo Ba Tư lông ngắn. Chúng là giống mèo được lai tạo giữa giống mèo Ba Tư và giống mèo Mỹ lông ngắn. Thông thường, chúng có thân hình mập mạp và bộ lông ngắn giống với tên gọi. 

Những giống mèo Ba Tư lông ngắn đến từ nước ngoài thường có giá thành khá cao. Tuy nhiên, chi phí cụ thể cho mỗi giống vẫn chưa được cập nhật chính xác. Bởi vì điều này còn phụ thuộc vào chi phí đưa ra ở mỗi nước.

Thông thường, chi phí của giống mèo Ba Tư lông ngắn dao động khoảng từ 5 – 10 triệu cho một con. Đây là giống mèo có sức khỏe ổn định và ngoại hình tương đối. Ngoài ra, một giống mèo Ba Tư lông ngắn có thể dao động từ 15 – 20 triệu. Tuy nhiên, với giá thành này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đây là giống mèo có giấy chứng nhận kèm theo và hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra.  

Bên cạnh đó, đối với giống mèo Ba Tư lông ngắn có nguồn gốc xuất xứ tại một số nước Châu Âu có thể dao động khoảng từ 3000$ trở lên. Vì vậy, tùy vào từng điều kiện kinh tế khác nhau mà bạn có thể lựa chọn được giống mèo ưng ý và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Giá mèo Ba Tư Himalayan

Giá mèo Ba Tư Himalayan

Giá mèo Ba Tư Himalayan

Giống mèo Ba Tư Himalayan là những giống mèo đến từ Thái Lan. Đây là giống mèo sở hữu bộ lông dài mượt truyền thống. Cùng với đó là chiếc mũi nhọn đặc trưng của giống kè xiêm.

Hiện nay giống mèo này chưa có xuất xứ cụ thể tại Việt Nam. Chúng thường được nhập trực tiếp từ nước ngoài và có giá thành khá cao. Nếu như bạn muốn sở hữu giống mèo này chỉ còn cách chờ đợi để nhận được hàng order từ nước ngoài.

Trên thị trường Việt Nam thì giống mèo này được phân phối với giá thành khoảng từ 4 – 10 triệu cho một chú mèo đáng yêu. Còn đối với những giống mèo có đầy đủ giấy tờ đi kèm có thể dao động ở mức giá lên đến 15 triệu.

Giá mèo Ba Tư quyết định bởi yếu tố nào?

Giá mèo Ba Tư quyết định bởi yếu tố nào?

Giá mèo Ba Tư quyết định bởi yếu tố nào?

Vậy giá mèo Ba Tư thường phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hãy cùng tham khảo một số yếu tố được liệt kê bên dưới nhé!

Nguồn gốc

Nguồn gốc xuất xứ của mèo Ba Tư

Nguồn gốc xuất xứ của mèo Ba Tư

Bạn có thể lựa chọn cách mua mèo Ba Tư bằng việc đặt hàng từ nước ngoài hoặc mua mèo Ba Tư trong nước. Tuy nhiên, hai cách mua này sẽ có giá thành chênh lệch nhau. Thông thường những giống mèo cảnh và có nguồn gốc xuất xứ trong nước với mục đích kinh doanh sẽ có giá tương đối rẻ. Bởi vì đây là giống mèo tự phối với mục đích kinh doanh và không có giấy chứng nhận cụ thể. 

Bên cạnh đó, việc mua những giống mèo Ba Tư tại Thái Lan hay các nước Châu Âu thường phải bỏ qua ra chi phí tương đối cao. Tuy nhiên, giá thành này sẽ đổi lại bạn được đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng từ các loại giấy tờ, cũng như chi phí vận chuyển.

Giới tính

Giới tính của mèo Ba Tư có tác động đến giá thành

Giới tính của mèo Ba Tư có tác động đến giá thành

Bên cạnh nguồn gốc thì giới tính cũng là yếu tố có thể chi phối đến giá thành của mèo cảnh cũng như mèo Ba Tư. Những chú mèo Ba Tư có khả năng mang thai thường có giá thành cao hơn những giống mèo Đực khoảng 1 – 2 triệu.

Tuy nhiên, mèo đẻ nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Thậm chí, có những trường hợp mèo sinh con non và dẫn đến tử vong. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc để có sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoại hình và màu lông

Ngoại hình và màu lông của mèo Ba Tư

Ngoại hình và màu lông của mèo Ba Tư

Thông thường những người lựa chọn mèo giống để nuôi đều ưa chuộng những giống mèo mập mạp, mũm mĩm và khỏe mạnh. Hầu như không ai muốn mình bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu một chú mèo yếu tốt và gầy guộc.

Vì vậy, bèo Ba Tư cũng không ngoại lệ. Bạn có thể lựa chọn những giống mèo có thể trạng tốt để giảm nguy cơ mắc bệnh vặt từ những chú mèo khỏe đẹp. Điều này còn giúp bạn có thể nhân giống được mèo con chất lượng và sức khỏe đầy đủ. 

Mèo Ba Tư có một số màu lông phổ biến bao gồm màu xám, đen, vàng và caramen. Trong số đó thì màu trắng được xem là giống mèo có giá thành cao nhất.

Địa chỉ bán mèo ba tư

Địa chỉ bán mèo ba tư

Địa chỉ bán mèo ba tư

Với sự phát triển của thị trường thú nuôi hiện nay thì việc tìm một địa chỉ mua bán mèo Ba Tư không mấy khó khăn. Tuy nhiên, để tìm ra một địa chỉ uy tín giữa muôn vàn lựa chọn thì quả là một sự khó khăn.

Bạn có thể tìm kiếm ở những cửa hàng vật nuôi chó mèo uy tín để đảm bảo về chất lượng đúng với số tiền mà mình đã bỏ ra. Cũng như sức khỏe của mèo Ba Tư trước khi được mua về.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm địa chỉ bán mèo Ba Tư tại các trang mạng xã hội như Facebook, zalo, chợ tốt…Cách này có thể giúp bạn rà soát lại chi phí. Từ đó, bạn có thể ước tính và tìm ra một nơi cung ứng mèo Ba Tư phù hợp nhất.

Mua mèo ba tư ở đâu tại TPHCM, HÀ NỘI?

Mua mèo ba tư ở đâu tại TPHCM, HÀ NỘI?

Mua mèo ba tư ở đâu tại TPHCM, HÀ NỘI?

Tại những trung tâm thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội thì việc tìm địa chỉ mua mèo Ba Tư không còn là vấn đề khó khăn. Hiện nay giống mèo này được rao bán khá nhiều trên địa bàn của những khu vực này.

Bạn chỉ cần dạo quanh cung đường mua bán thú cưng lớn như đường Kim Mã, Minh Khải ở Hà Nội để tìm ra địa chỉ mua mèo Ba Tư uy tín. Hơn thế nữa, một số nơi tại TPHCM chuyên cung ứng mèo Ba Tư chất lượng tại những cung đường như Phú Nhuận hoặc quận 10.

Tạm kết

Vừa rồi là những thông tin về mèo Ba Tư giá bao nhiêu? Qua đây có thể thấy giá thành của mèo phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như ngoại hình, vóc dáng và nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó, tùy vào nguồn gốc xuất xứ thì giá thành của chúng cũng có sự chênh lệch với nhau. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất. Đừng quên truy cập vào thuvienpet.net để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Rate this post

Bạn nên xem

Mai trang

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp kiến thức, bí quyết làm đẹp , review mỹ phẩm và xu hướng trang điểm danh cho phụ nữ hiện đại. Đây là công việc mang lại niềm vui, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của tôi.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem

    :