Top 10 Giống Mèo Trắng Xinh Đẹp Dễ Thương

Mèo Anh lông dài mắt 2 màu

Nếu bạn là người có niềm đam mê mãnh liệt với các chú mèo đáng yêu thì không thể bỏ qua 10 giống mèo trắng sau đây. Mỗi giống mèo đều có những đặc trưng riêng, nhưng nhìn chung chúng đều rất dễ thương mà thu hút người nuôi ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Giống mèo Anh lông dài trắng xinh xắn

Mèo Anh lông dài đáng yêu

Mèo Anh lông dài đáng yêu

Mèo Anh lông dài được tạo ra từ sự lai tạo có mục đích của con người. Giống mèo này là sự kết hợp giữa mèo Anh với mèo ba tư. Tại Anh, người ta thường gọi giống mèo này với tên ngắn gọn là mèo Anh.

Những người bản địa thường rất yêu thích giống mèo màu trắng này vì chúng có thân hình mập mạp rất đáng yêu, kèm theo đó là bộ lông mượt tạo cảm giác thích thú khi sờ chúng.

Về tính cách chung thì mèo anh lông dài trắng thường rất hiền lành và nhút nhát. Nếu chúng sống trong môi trường đông người hoặc ôm eo sẽ cảnh giác hơn.

Bù lại thì giống mèo này rất tình cảm với người nuôi. Ngoài thời gian chị nhảy, đùa giỡn thì phần lớn chúng sẽ dành nhiều giờ để nằm nghỉ với không gian yên tĩnh. Giá bán hiện tại của giống mèo lông trắng này dao động từ 3.000.000 đến 7.000.000.

Giống mèo Munchkin trắng chân ngắn, tai cụp

Giống mèo chân ngắn tai cụp

Giống mèo chân ngắn tai cụp

Munchkin được biết là một giống mèo nổi tiếng với đôi chân ngắn được tạo ra từ đột biến gen của giống mèo Anh. Chúng còn có tên gọi khác là mèo chân ngắn. 

Giống mèo này là kết quả lai tạo giữa mèo chân ngắn Munchkin với mèo tay cụp. Ngay từ tên gọi đã nói lên đặc trưng nổi bật của chúng là bốn chân ngắn với đôi tay cụp về phía trước.

Khi bạn nuôi chú mèo này sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với thân hình mập mạp và bộ lông dày ấm áp. Dáng đi của chúng cũng rất dễ thương, thậm chí nhiều người có thể ngắm bé đi qua lại trong nhà mà không thấy chán.

Đa số thì giống mèo này thường sở hữu đôi mắt màu vàng với cái sắc độ như vàng đồng, cam sáng, hổ phách. Kết hợp với chiếc mũi hồng xinh xắn và các miếng đệm bàn chân cũng có màu hồng. 

Tuy nhiên, vẫn có một số con mèo màu trắng có đôi mắt màu xanh dương hoặc màu xanh lá rất đặc biệt. Những chú mèo sở mũ màu mắt này thì không có nhiều và giá bán rất cao

Chế có một bé mèo sinh sản tại các cơ sở trong nước thấp nhất là 30.000.000 đồng. Đây là giá của các chú mèo con lông xám, tabby. Đối với những chú mèo có màu hiếm, đặc biệt là màu trắng thì sẽ có giá thành cao hơn. Thông thường sẽ có giá khoảng 60.000.000 đồng, gấp đôi cái chú mèo thông thường.

Ngoài ra, một số giống mèo được nhập khẩu từ châu âu sẽ có giá tối thiểu là 4000 đô. Đi kèm với giá thành thì những chú mèo này thường có chất lượng cao và có chứng chỉ chứng nhận từ hiệp hội mèo quốc tế.

Giống mèo Scottish Fold tai cụp trắng

Giống mèo Scottish tai cụp

Giống mèo Scottish tai cụp

Mèo Scottish Fold tai cụp trắng là kết quả của sự lai tạo giữa mèo tay cụp với Giống mèo tay thẳng hát như mèo Anh, mèo Ba Tư hoặc mèo ta. Khi hai chú mèo tay cụp có giống với nhau thì mèo con sẽ rất khó phát triển.

Chính vì có bố mẹ đa dạng nên giống mèo này không chỉ có tai cụp đặc trưng mà còn mang một số đặc điểm khác. Điển hình như lông ngắn, lông dài, chân ngắn.

Giống mèo này nếu là thuần chủng sẽ có kích thước trung bình. Thân hình khá tròn trịa và khi trưởng thành sẽ nặng từ 3 đến 6kg tùy theo giới tính. Chú mèo sẽ có chiếc đầu tròn, hai má cao và đôi mắt to long lanh. Cũng khá phong phú với màu xanh, màu xám, xanh dương.

Mèo Scottish Fold Sở hữu đôi chân to, chắc khỏe và không quá dài. Tuy nhiên, chúng cũng rất linh động và hoạt bát. Hiện tại thì giống mèo này vẫn còn rất khá hiếm ở Việt Nam, đặc biệt là các chú mèo thuần chủng.

Giá thành dao bán hiện nay của chú mèo dao động từ 500 đến 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chỉ là các chú mèo đã được lai từ nhiều giống khác nhau. Đối với chú mèo thuần chủng thì thấp nhất là 6.000.000 đồng phụ thuộc vào nguồn gốc của mèo. 

Đối với các chú mèo được nhập khẩu từ châu âu sẽ có giá từ 2000 đô trở lên. Giá này sẽ được nâng lên theo ngoại hình và màu lông của thú cưng.

Giống mèo Anh lông ngắn trắng mắt 2 màu đặc biệt

Mèo Anh lông dài mắt 2 màu

Mèo Anh lông dài mắt 2 màu

Các chú mèo ald trắng có hai màu mắt trên thế giới sẽ có tên gọi là mèo mắt lẻ hoặc mèo có đôi mắt kỳ lạ. Thông thường, ở giống mèo anh lông ngắn nếu đi kèm với kiểu mắt này thường sở hữu bộ lông màu trắng. Những màu khác cố giống mèo anh lông ngắn thường không có màu mắt này.

Đôi mắt hai màu ở những chú mèo anh lông ngắn trắng được xem là một sự kết hợp hoàn hảo tạo nên sự đặc biệt. Sự kết hợp của màu mắt thường là màu vàng đồng kết hợp với màu xanh nước biển. Cũng có thể là màu vàng kết hợp với màu xanh lá. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ hiếm gặp những chú mèo có kiểu mắt kết hợp này.

Thông thường ở giống mèo anh, mèo anh lông dài thường có tỷ lệ sở hữu mắt hai màu hơn lông ngắn.

Trên thực tế trong cái chạy luôn meo hoặc nhân giống mèo tại Việt Nam chưa có đủ điều kiện để nghiên cứu và nhân giống mèo này. Nếu có nhân giống được thì số lượng cũng rất hiếm. Do đó, đa số mèo anh lông ngắn mắt 2 màu đều được nhập khẩu từ các trang trại mèo trên thế giới với mức giá khá cao.

Giá của chú mèo này thấp nhất là 6000 đô khi về đến Việt Nam. Có thể thấy để sở hữu được chú mèo đặc biệt thì bạn phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn và thời gian chờ đợi cũng khá lâu.

Giống mèo Ba Tư lông trắng quý tộc

Mèo Ba Tư lông trắng quý tộc

Mèo Ba Tư lông trắng quý tộc

Mèo Ba Tư thường được biết đến là một giống mèo có lông xù rất dễ thương. Nếu nói về lịch sử thì đây là chú mèo của hoàng gia bắt đầu được con người nuôi từ sớm. Trước đây thì mèo 34 có quê hương tự Ý hoặc Iran và nhiều quốc gia khác.

Bên cạnh vẻ ngoài đáng yêu và linh động thì mèo Ba Tư được đánh giá là có tính cách khá dễ chịu. Chúng đặc biệt rất thích tham gia vào các hoạt động ngoài trời, luôn nhiệt tình nếu người nuôi làm trò. Đôi khi bạn cũng sẽ thấy chú mèo này không làm gì ngoài phơi nắng.

Chào bán của giống mèo con màu trắng này dao động từ 4.000.000 đến 15.000.000 đồng. Tuy nhiên nó có thể tăng cao hơn đối với các trống mèo thuần chủng.

Giống Mèo Mỹ lông ngắn màu trắng 

Mèo Mỹ lông ngắn màu trắng

Mèo Mỹ lông ngắn màu trắng

 

Mèo Mỹ lông ngắn này thường được biết đến với thân hình săn chắc, mũm mĩm có chiều cao trung bình từ 25 đến 16cm. Cân nặng của chú mèo dao động từ 4 đến 7kg với khuôn ngực nở nang và đôi chân linh hoạt trong di chuyển.

Đối với giống mèo màu trắng dễ thương này thì chúng thường có khuôn mặt tròn với hai má phúng phính dễ thương. Các đặc điểm này đã tạo nên từ sự đáng yêu và đặc biệt cho chú mèo.

Giống mèo này thường có bộ lông ngắn và ông chọn cơ thể tạo nên sự mềm mại, dày dẫn khí chú mèo thêm phần đáng yêu. Mèo Mỹ lông ngắn có khác nhiều màu sắc nhưng nổi bật và được yêu thích nhất là màu trắng.

Việc chăm sóc bộ lông của chú mèo cũng khá đơn giản, chỉ cần chải lông cho chúng thường xuyên và tắm mỗi tuần để tạo sự thoải mái và sạch sẽ cho thú cưng. Khi đến mùa thay lòng thì bạn cần phải chăm sóc cẩn thận hơn. Vì chúng sẽ dễ bị rụng lông và bị viêm da.

Những chú mèo con trắng lông ngắn này thường có giá tương đối rẻ chỉ dao động từ 2.000.000 đến 4.000.000 đồng là bạn đã có thể sở hữu chú mèo đáng yêu này. Đặc biệt nếu bạn muốn có đầy đủ giấy tờ thì giá có thể là 5.000.000 – 8.000.000 đồng.

Giống mèo Devon Rex

Giống mèo Devon Rex

Giống mèo Devon Rex

Mèo Devon Rex Có nguồn gốc từ vương quốc Anh, đây là giống mèo mới tìm hết sau này. Khi nhìn thấy chúng bạn sẽ liên tưởng đến những chú mèo có bộ lông xoăn với mắt to.

Ngoại hình của chú mèo có mặt thon, đôi mắt to tròn với màu sắc đa dạng từ đen, xanh, vàng. Đặc biệt là màu trắng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Sống mèo này có chân dài, tay to và bộ lông óng mượt. Mèo trưởng thành thường nặng từ 2 đến 5kg.

Tính cách của giống mèo này vô cùng nhanh nhẹn và hoạt bát. Chúng sẽ không chịu nằm im một chỗ mà lúc nào cũng sẽ đi xung quanh để khám phá mọi thứ. Đây là lý do vì sao bạn mệt mỏi chỉ cần có chú mèo này bạn sẽ lấy lại tinh thần ngay lập tức. Chú mèo rất dễ gần và thích chơi đùa với trẻ con, nó hòa đồng và thân thiện với tất cả mọi người và vật nuôi khác.

Đây được xem là giống mèo đặc biệt nên giá thành cũng sẽ khá cao. Tính đến thời điểm hiện nay để sở hữu chú mèo đáng yêu này thì bạn sẽ phải chi trả từ 600 đến 1000 đô.

Mèo Devon Rex long trắng quý tộc

Mèo Devon Rex quý tộc

Mèo Devon Rex quý tộc

Đây là một giống mèo quý giá được sinh ra gần một thị trấn nhỏ. Chúng có bộ lông xoăn do đột biến gen. Nhờ vậy mà bạn sẽ dễ dàng nhận biết ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi bộ lông đặc trưng này.

Loại mèo này không có thân hình trung bình và cân nặng từ 2,5 đến 4,5kg. Bạn sẽ nhận dạng chúng thông qua chiếc đầu nhỏ, ngắn, đôi mắt to và rộng. Chúng cần được bảo vệ bởi một lớp lông ngắn, mịn và xoăn với các gợn sóng rất rõ.

Devon rex là giống mèo rất tình cảm, sống hòa đồng và vui nhộn. Bạn có thể thiết lập một mối quan hệ chặt chẽ với chú mèo này. Từ đó bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn khi ở một mình. Do đó, nếu bạn cần tìm người đồng hành thế nên sở hữu ngay chú mèo.

Giá thành của chú mèo cũng khá đắt đỏ trong thị trường thú cưng hiện nay. Thông thường sẽ dao động từ 600 đến 1000 đô cho một chú mèo có xuất xứ rõ ràng có giấy tờ đầy đủ.

Xem thêm Tìm hiểu về giống mèo vàng phổ biến tại Việt Nam

Mèo Oriental lông trắng dễ thương

Mèo Oriental lông trắng

Mèo Oriental lông trắng

Khi bạn nhìn thấy chú mèo này thì bạn sẽ bị thu hút bởi vẻ ngoài mạnh mẽ. Cơ bắp của chúng trong rất lực lượng và khỏe mạnh. Chú mèo này sẽ có chiếc cầu dài và thon. Nhìn tổng thể sẽ khá giống với mèo xiêm phổ biến hiện nay.

Từ bé thì chú mèo đã rất hiếu động và chúng rất thích được quan tâm từ người nuôi. Tính cách này vẫn sẽ luôn tồn tại đến khi chúng trưởng thành. Một cách tốt nhất để bạn có thể gần gũi với chú mèo là tạo ra các trò chơi. 

Bạn nên dạy chúng tham gia nhiều trò chơi hơn để tăng thêm sự linh động. Chắc chắn bạn sẽ có được nhiều niềm vui mỗi ngày với chú mèo lông ngắn này.

Giống mèo này rất thông minh và chúng cũng ham học hỏi như mèo xiêm. Do đó, bạn có thể tạo ra các trò chơi nâng cao để tăng thêm sự thông minh. Mặt khác, người nuôi cần phải dành tình yêu thương cho chúng. Từ đó, chúng sẽ vâng lời bạn và tâm lý sẽ phát triển tốt hơn.

Thông thường, bạn muốn sở hữu chú mèo này thì cần phải đảm bảo từ 600 đến 1000 đô. Tuy nhiên, tùy theo màu sắc khác nhau mà chúng sẽ có giá thành cao hơn. Ở Việt Nam thì giống mèo này không phổ biến nhiều nên bạn cần phải nhập về từ nước ngoài.

Xem thêm Khám phá bí ẩn về mèo đen (mèo mun) mới nhất 2023

Mèo Siberi lông trắng mắt xanh

Mèo Siberian mắt xanh

Mèo Siberian mắt xanh

Mèo Siberian được nhiều người biết đến với bộ lông trắng và thu hút người nhìn. Chú mèo này có bộ lông dày ba lớp để bảo vệ và giữ ấm khi khí hậu lạnh hơn. Tuy nhiên, giống mèo màu trắng vẫn được nhiều người ưa chuộng nhất.

Ngoại hình của chú mèo khá lớn với đầu tròn, mặt cân đối và hai tay dựng đứng. Điểm nổi bật nhất là lông quanh cổ luôn xù lên tương tự như bờm sư tử trong rất thanh lịch và dũng mãnh.

Chân của chú mèo này có chiều dài vừa phải, chân sau dài hơn chân trước để giúp chúng có thể nhanh nhẹn và chơi đùa dễ hơn. Ngoài ra, sức khỏe khỏe của chúng rất tốt nên được nhiều người nuôi chuộng, xếp trong nhóm mèo quý giá.

Tính cách của giống mèo Siberian rất thông minh và tình cảm và không quá tinh nghịch hay bướng bỉnh như mèo rừng. Đồng thời, chúng rất trung thành và thân thiện với chủ nhân. Đặc biệt là trẻ con thì chúng rất thích nô đùa.

Ngoài ra, giống mèo này có tính tò mò khá cao nên chúng thường tìm hiểu mọi thứ xung quanh bằng đô. Khi đã chán rồi thì sẽ vẫn đi ngay không thương tiếc.

Mèo Siberian là giống mèo quý của Nga nên mức độ phổ biến không quá cao. Giá của chúng hồn dao động từ 27.000.000 đến 37.000.000 đồng. Đây là giống mèo có giá khá đắt so với kinh tế có một số người.

Địa chỉ tìm mua mèo trắng uy tín và chất lượng tại Việt Nam

Địa chỉ mua mèo uy tín

Địa chỉ mua mèo uy tín

Hiện nay, thư viện Pet đang trở thành địa điểm cung cấp mèo trắng các loại uy tín nhất hiện nay. Tất cả các giống mèo được cung cấp từ địa điểm này đều có chất lượng cao. Kèm theo đó, các loại giấy tờ cũng được chứng minh đầy đủ khi người mua nhận mèo.

Mèo trước khi được giao tới tay người nuôi sẽ được tìm ngừa đầy đủ. Khi bạn liên hệ thì nhân viên sẽ tư vấn cụ thể về giá thành cũng như cách chăm sóc mèo. Bạn không cần quá lo lắng nếu như bạn không chưa có kinh nghiệm mua mèo.

Xem ngay 10 Giống mèo Béo & 3 con mèo Mập Nhất Thế Giới

Tóm lại, bài viết đã cung cấp cho người chơi những thông tin chi tiết liên quan đến các giống mèo trắng. Bạn có thể tham khảo nhiều hơn tại thư viện Pet để có được sự chọn lựa phù hợp nhất.

Rate this post

Bạn nên xem

Mai trang

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp kiến thức, bí quyết làm đẹp , review mỹ phẩm và xu hướng trang điểm danh cho phụ nữ hiện đại. Đây là công việc mang lại niềm vui, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của tôi.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem

    :