Chó Pitbull Cơ Bắp: Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Cách Chăm Sóc Và Bảng Giá

Cách chăm sóc Pitbull phát triển tốt

Nếu bạn là người yêu thích các chú chó có ngoại hình mạnh mẽ và cá tính thì chó pitbull cơ bắp rất phù hợp với bạn. Chúng có vẻ ngoài vô cùng săn chắc với những phản ứng nhanh nhạy hơn các giống chó khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc thì hãy tham khảo bài viết của Thư Viện Pet sau đây nhé.

Nguồn gốc ra đời Pitbull cơ bắp – Bully Mỹ

Chó pitbull cơ bắp là một kết quả của sự lai tạo và phối giống giữa hai giống chó khác nhau. Cha mẹ của chúng đều là giống chó có ngoại hình to lớn, bản năng mạnh mẽ, gan lì và háo chiến.  Chó pitbull cơ bắp được tạo ra mang đầy đủ các đặc trưng của sự thiện chiến với một sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Giống chó pitbull cơ bắp được nuôi rộng rãi từ thế kỷ 19, hiện nay thì ngày càng được ưa chuộng hơn trong với sành nuôi về chó cảnh và chó chiến.

Nguồn gốc xuất hiện của Pitbull

Nguồn gốc xuất hiện của Pitbull

Chó pitbull cơ bắp thường được đưa vào những cuộc đấu với tên gọi “bull-bear baiting”.  Đây được xem là cuộc chiến vô cùng khốc liệt khi  chó pitbull cơ bắp phải chiến đấu với những con bò tót hoặc gấu lớn. Rõ ràng bạn có thể thấy được sự chênh lệch về ngoại hình nhưng chó pitbull cơ bắp không bị lép vế. 

Những cuộc chiến đấu diễn ra rất nãy rửa và khóc liệt. Nó mang tính vô nhân đạo của những người tham gia. Khi họ đem động vật thú cưng để làm trò tiêu khiển mua vui. Do đó, nước Mỹ đã ra sắc lệnh cấm hoàn toàn cuộc chiến này trên toàn bộ lãnh thổ.

Cái tên Pitbull cũng bắt đầu ra đời từ các cuộc chiến này. Trong đó Pit mang ý nghĩa chiến đấu còn Bull là thể hiện cho những chú bò tót. Cái tên này đã nói lên được cuộc chiến nảy lửa giữa những con chó cơ bắp với bò tót. Ở Việt Nam thì giống chó này con có thêm nhiều tên gọi khác là Pull, Big Pull hay chó Bun. 

Chó pitbull cơ bắp Được chia ra làm nhiều nhánh nhỏ khác. Điển hình như American Pit Bull Terrier, Bull Terrier, American Staffordshire Terrier và Staffordshire Bull Terrier. 

Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách nuôi dưỡng mà các giống chó cơ bắp này sẽ có những đặc điểm khác nhau. Cụ thể như American Pitbull Terrier được huấn luyện để canh giữ và chiến đấu. Còn American Staffordshire Terrier thì được lai tạo để trở thành thú cưng của người nuôi.

Đặc điểm chung của chó Pitbull cơ bắp

Bởi vì chó pitbull cơ bắp là chó lai nên chúng mang đặc trưng loại hình pha trộn của những giống thuần chủng. Chủ yếu là con chó cơ bắp này hướng đến sự mạnh mẽ chiến đấu phi thường với khả năng bất diệt.

Đặc điểm chung của chó Pitbull

Đặc điểm chung của chó Pitbull

Đặc điểm về ngoại hình

Đặc điểm về ngoại hình của Pitbull

Đặc điểm về ngoại hình của Pitbull

Bốn chân của chó pitbull cơ bắp khá ngắn so với cơ thể nhỏ gọn thì lại hài hòa và phù hợp. Hai chân trước thẳng còn hai chân sau sẽ có hình vòng kiềng khiến cho dáng đứng bà dáng đi của chú chó cơ bắp vô cùng đặc biệt. 

Các cơ đùi săn chắc nên khi đi lại bình thường hoặc chạy nhảy chúng đều rất nhanh nhẹn và uyển chuyển. Chú chó có thể tăng tốc trong nháy mắt để đuổi kịp con mồi.

Thân hình của chó pitbull cơ bắp nổi bật lên cơ thể là các cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh. Phần hông và cơ ngực vô cùng nở nang, còn ở cơ bụng thì hóp lại làm nổi rõ sự mạnh mẽ như một thân hình của liệt sĩ. 

Cơ thể này giúp cho chúng di chuyển nhanh và chịu được những vết thương khi chiến đấu. Phần đuôi ngắn và nhỏ thường cuộn tròn trên lưng. Đây là đặc trưng tránh được điểm yếu khi chúng giao chiến tấn công con mồi.

Xem thêm: Chó Pitbull lai giá rẻ bao nhiêu tiền, các loại Pit lai phổ biến?

Kích thước cơ thể

Kích thước cơ thể của Pitbull

Kích thước cơ thể của Pitbull

Chó pitbull cơ bắp thường có kích thước cơ thể trung bình, bởi vì đây là kết quả của sự lai tạo và nhân giống nhiều lần. Mục đích của sự lai tạo là hướng đến cơ thể nhẹ nhàng và nhanh nhẹn hơn. Đến tuổi trưởng thành, cân nặng của chúng dao  động từ 18 đến 23kg. 

Đây được xem là kích thước khá nhỏ so với các loại chó chiến khác. Tuy nhiên bạn cũng không thể nhìn vào kích thước mà đánh giá được sức chiến đấu của từng giống chó pitbull cơ bắp.

Phần đầu – mặt

Đầu và mặt đặc trưng của Pitbull

Đầu và mặt đặc trưng của Pitbull

Khuôn mặt của chó pitbull cơ bắp khi mới nhìn qua sẽ khá dữ tợn. Đôi mắt đỏ ngầu cộng với cái nhìn chuẩn ngược sẽ làm cho đối phương phải đề phòng. Phần tai dựng đứng giúp nghe ngóng và rất thính trước tết âm thanh hoặc chuyển động dù là nhỏ nhất. 

Phần mõm của chó pitbull cơ bắp khá dài so với đầu, hai bên mép tường chảy xệ. Đây là đặc điểm được thừa hưởng từ giống chó mặt xệ giống Bulldog. Gương mặt của chúng luôn duy trì nét cau mày trong đe dọa người nhìn nếu bạn chưa quen

Bộ lông

Bộ lông Pitbull đa dạng

Bộ lông Pitbull đa dạng

Lông của chó pitbull cơ bắp là khá cứng và ngắn, nó mọc sát vào ra và ôm lấy cơ thể. Điều này để giúp chú chó khỏe được những cơ bắp rắn chắc khỏe mạnh. Bởi vì là giống chó lai nên màu bông của Pitbull khá đa dạng, nó có thể là một màu hoặc phối giữa nhiều màu khác nhau. Chó pitbull cơ bắp phổ biến với các màu nâu, đen, xám, nâu đỏ,…

Đặc điểm về tính cách

Đặc điểm chung về tính cách Pitbull

Đặc điểm chung về tính cách Pitbull

Giống chó pitbull cơ bắp được tạo ra với sự thiện chiến như một chiến binh dũng mãnh. Do đó, tính cách đặc thù của chúng là sự trung thành, háu chiến, hung dữ và vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu chúng được huấn luyện kỹ lưỡng và bài bản thì sẽ trở nên thân thiện và dễ thương hơn.

Luôn trung thành và thông minh

Chó pitbull cơ bắp được lai tạo và thừa hưởng sự thông minh từ giống chó bố và mẹ. Chúng học hỏi khá nhanh trong quá trình huấn luyện so với những giống chó khác. Tuy nhiên, chính vì sự thông minh này mà chúng lại khó tiếp cận hơn. 

Chó pitbull cơ bắp có sự đề phòng nhất định đối với những người lạ. Do đó, bạn cần phải tạo được niềm tin ở chúng thì mới bắt đầu dạy dỗ và huấn luyện được. Trong quá trình này, bạn phải thật cẩn thận không được khiến chúng tức giận. Bởi vì khi chúng tức giận thì sẽ rất ngang bướng và có thể tấn công bất ngờ.

Rất mạnh mẽ và hiếu chiến

Ngoài sự thông minh, đặc điểm tiếp theo không thể bỏ qua khi nói đến chó pitbull cơ bắp là chúng có sự hiếu chiến và khả năng tấn công mạnh mẽ. Khi tham gia vào các cuộc chiến hoặc săn mồi thì dù đối phương có kích thước to lớn cỡ nào. 

Chó pitbull cơ bắp cũng sẽ không hề sợ hãi và xông lên tấn công quyết liệt. Chúng thường rất ít khi là kẻ thua cuộc bởi vì chúng rất quyết liệt, dài sức và chịu đựng được những vết thương lớn. Do đó, hiện khó có đối thủ nào có thể hạ gục được chúng.

Sự hung dữ và nguy hiểm đến từ Pitbull

Khi chúng được nuôi làm chó trong nhà, chó pitbull cơ bắp không hay giảm đi sự hung dữ và nguy hiểm. Trong danh sách những loài chó nguy hiểm nhất thì chúng được xếp đầu tiên cùng với chó ngao Tây Tạng. Sở dĩ có điều này vì chúng khá gan lì và đeo bám, nếu bạn đã trở thành mục tiêu tấn công thì chúng sẽ cắn chặt không tha. Vì thế, hậu quả khi tấn công con người là rất nguy hiểm.

Cách chăm sóc chó Pitbull cơ bắp để thú cưng phát triển toàn diện

Cách chăm sóc Pitbull phát triển tốt

Cách chăm sóc Pitbull phát triển tốt

Bạn muốn nuôi một chú chó có sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn tinh thần. Thì bạn cần phải có kiến thức về cách chăm sóc chúng, với chó pitbull cơ bắp cũng vậy. Để phát triển đúng tiêu chuẩn thì người nuôi cần phải có cách chăm sóc phù hợp. Khi đó chúng mới phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Chế độ ăn

Chế độ ăn phù hợp với thú cưng

Chế độ ăn phù hợp với thú cưng

Không giống với những loại chó khác, chế độ ăn của a có quyết định rất lớn đến vóc dáng chúng. Để thú cưng trở nên mập mạp, cơ bắp săn chắc và mạnh mẽ thì bạn không thể cho chúng ăn đơn giản được. 

Thay vào đó, người nuôi cần phải có chế độ ăn phù hợp để đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về tỷ lệ dinh dưỡng. Cụ thể là các chất như đạm, protein, canxi, vitamin,…

Các chất này thường phải có trong thức ăn của chúng và đảm bảo trong từng bữa ăn đều có. Hoặc nếu bạn bận thì có thể cân nhắc cho thú cưng ăn các thức ăn khô hoặc đồ đóng gói.

Chế độ hoạt động

Chế độ hoạt động cho Pitbull

Chế độ hoạt động cho Pitbull

Đây là một giống chó cơ bắp, nếu bạn muốn chúng đẹp và khỏe mạnh thì phải giúp chúng tập luyện thường xuyên. Điều này là vô cùng cần thiết, bạn không nên để chúng nằm ở nhà sẽ khó có được thân hình cân đối. 

Chế độ tập luyện hợp lý dành cho chó pitbull cơ bắp là bạn nên giúp chúng vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày. Kèm theo đó là một số bài tập phù hợp như chạy bộ, kéo xe,… Vấn đề nuôi dưỡng và chăm sóc chó không đòi hỏi quá nhiều. Bạn chỉ cần dành nhiều tình yêu thương và sự gần gũi với chúng là được.

Cách huấn luyện

Cách huấn luyện Pitbull đúng chuẩn

Cách huấn luyện Pitbull đúng chuẩn

Do chó pitbull cơ bắp là một giống chó khá thông minh và có những suy nghĩ độc lập. Chúng khá ương bướng và thích làm theo những gì mà chúng muốn. Do đó, người nuôi cần có biện pháp huấn luyện ngay từ ban đầu. Bạn vừa quản lý được thú cưng và vừa tăng thêm tính gắn kết với chúng.

Bạn có thể huấn luyện chó nghe theo các khẩu hiệu cơ bản khá đơn giản, điều này chỉ cần bạn kiên nhẫn là được. Đầu tiên bạn nên chọn một không gian yên tĩnh và một món ăn mẹ chú chó yêu thích. Sau đó đưa ra khẩu hiệu cho chúng. 

  • Khẩu lệnh ngồi thì bạn hãy hô to một cách rõ ràng và dứt khoát. Đồng thời bản hướng dẫn xích linh cao một chú chó phải thực hiện theo động tác ngồi xuống. 

Sau khi thuốc cưng đã thực hiện xong thì bạn vuốt ve và mỉm cười. Sau đó thưởng thức ăn cho chúng thể hiện rằng chúng đang thực hiện đúng.

  • Khẩu hiệu năm cũng thực hiện tương tự như thấu hiểu ngồi. Tuy nhiên dây xích sẽ ghì chặt xuống đất để cún nằm xuống. Phần thưởng bạn cũng sẽ thực hiện giống như bên trên.

Đối với những khẩu lệnh kê thì người nuôi vẫn thực hiện như thế, sau khi hoàn thành buổi tập luyện thì bạn sẽ thưởng cho thú cưng những món ăn ngon. Kèm theo đó là những lời khen ngợi và vuốt ve chúng để chúng biết bạn đang thưởng.

Cập nhật bảng giá của chó Bully cơ bắp mới nhất

Bảng giá mới nhất cho Pitbull

Bảng giá mới nhất cho Pitbull

Chó pitbull cơ bắp là một sản phẩm của quá trình lai tạo mà có. Tuy nhiên, giá thành của chó cơ bắp này sẽ khiến người nuôi cảm thấy khá bất ngờ. cụ thể là một số loại giá phổ biến sau đây.

  • Đối với một chú chó pitbull cơ bắp được sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Nếu không có giấy tờ thì giá sẽ rơi vào từ 8.000.000 đến 10.000.000 đồng. Mức giá này có thể cao hơn giá của một chú chó thuần chủng.
  • Nếu chó pitbull cơ bắp được nhập từ Mỹ hoặc châu âu nhưng chưa có giấy tờ trên thì nằm ở khoảng 20.000.000 đồng/ bé.
  • Đối với các giống chó American Bully thì sẽ có giấy tờ đầy đủ. Chúng đã từng đi thi các giải Dog Show thì giá lại cực kỳ đắt. Điển hình là lên đến 20 – 30 nghìn đô.

Với mức giá này của một chú chó thì nhiều người đánh giá là khá cao trong thị trường thú cưng. Tuy nhiên, với những ai đang khao khát sở hữu một chú chó cơ bắp nhất thế giới với tính tình ngọt ngào và nhẹ nhàng. Đây là một sự lựa chọn thú cưng phù hợp cho bạn.

Địa điểm mua bán các giống chó Pitbull cơ bắp uy tín

Để có được một chú chó pitbull cơ bắp lai tạo bởi giống chó thuần chủng. Người nuôi cần phải tìm kiếm đúng những cơ sở bán chó cảnh uy tín. Nó không chỉ giúp bạn sở hữu được thú cưng với giá rẻ và hợp lý. Mà những chú chó khi mang về nhà nuôi sẽ được khỏe mạnh và lớn nhanh hơn.

Hiện nay, Thư viện Pet đang là địa điểm bán chó Pitbull được nhiều người chọn lựa. Khách hàng đến đây đều yên tâm về giá cả lẫn dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đơn vị đảm bảo chế độ đổi trả trong vòng 1 tháng khi bạn mua bé. 

Ngoài ra, các nhân viên sẽ luôn đồng hành với bạn trong quá trình nuôi dưỡng thú cưng. Cụ thể là tư vấn chăm sóc sức khỏe, bán đồ chơi, thức ăn cho chúng. Tất cả các bé cún tại đây đều có giấy tờ đầy đủ và được tiêm ngừa các bệnh phổ biến trước khi giao đến người nuôi.

Tóm lại, thông qua cái thông tin bên trên thì bạn đó hiểu rõ hơn về nguồn gốc và đặc điểm của một chú chó Pitbull cơ bắp. Bạn có thể liên hệ ngay với Thư Viện Pet để được tư vấn và hỗ trợ nếu có nhu cầu mua thú cưng nhé.

5/5 - (4 bình chọn)

Bạn nên xem

Mai trang

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp kiến thức, bí quyết làm đẹp , review mỹ phẩm và xu hướng trang điểm danh cho phụ nữ hiện đại. Đây là công việc mang lại niềm vui, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của tôi.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem

    :