Bầy chó Corgi của nữ hoàng anh và những điều cần biết

Bầy chó Corgi của nữ hoàng Anh

Nữ hoàng Anh nổi tiếng với tình yêu thương dành cho những loài động vật, đặc biệt là những chú chó Corgi. Với bà đàn chó Corgi không chỉ là vật nuôi trong nhà mà còn là những người bạn tâm giao. Hơn 30 chú chó Corgi đã xuất hiện trong ngôi nhà hoàng gia Anh suốt hơn 70 năm qua. Có lẽ bạn cũng đang tò mò về cuộc sống nhung lụa những chú chó Corgi của nữ hoàng Anh như thế nào phải không? Hãy cùng Thuvien pet tìm hiểu về những chú chó Corgi sống trong hoàng gia nhé!

1. Cuộc sống trong nhung lụa những chú chó Corgi của nữ hoàng Anh.

Có một sự thật thú vị là nữ hoàng Anh Elizabeth rất thích nuôi chó Corgi. Trong lần sinh nhật lần thứ 18, bà được tặng chú chó Corgi đầu tiên, đặt tên là Susan. Từ đó, nữ hoàng Anh đã bắt đầu phát hiện được sự đam mê của bản thân với giống chó chân ngắn, mông cong này.

Vào năm 2007, các chú chó Corgi của Nữ hoàng Anh được nuôi nhiều nhất với 5 chú chó giống Wales Corgi: Monty, Emma, Linnet, Willow và Holly; 5 chú giống Tây Ban Nha Cocker Spaniels: Bistro, Oxo, Flash, Spick, Span; và 4 chú Corgi lai dachshund và Corgi: Cider, Berry, Vulcan và Candy. Trong đó, Monty, Willow và Holly từng xuất hiện trong lễ khai mạc Olympic 2012. Khi James Bond đóng bởi Daniel Craig đến Cung điện Buckingham để hộ tống Nữ hoàng đến sự kiện này.

Do đó, những chú chó Corgi được bà nuôi nấng rất đặc biệt, có thể nói những chú chó này có một cuộc sống nhung lụa, được nuông chiều chăm sóc chẳng khác gì các Công chúa hay Hoàng tử.

Những chú chó Corgi của Nữ hoàng Anh được hẳn nhân viên chăm sóc là Tiến Sĩ Roger Mugford, người đã chăm lo cái ăn, cái mặc cho 4 chú chó Corgi trong hơn 2 thập kỷ.

Nữ hoàng Anh và chú chó Corgi

Nữ hoàng Anh và chú chó Corgi

Tham khảo thêm các bài viết khác:

2. Bữa ăn của những chú chó Corgi:

– Từng con xếp hàng theo thứ tự được huấn luyện đứng quanh Nữ hoàng để đợi ăn.

– Mỗi con Corgi được thiết kế thực đơn riêng phù hợp với thói quen và khẩu vị của chúng

– Mỗi suất ăn đều phải được thiết kế vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng, trong thành phần có cả thảo mộc tốt cho sức khỏe.

–  Thực đơn phổ biến nhất là thịt thỏ, thịt bò và, rau củ cùng thảo mộc.

Cung điện của nữ hoàng Elizabeth

Cung điện của nữ hoàng Elizabeth

Buổi tối Chó corgi của Nữ hoàng Anh được ngủ trong chiếc giỏ đan bằng cây liễu gai được đưa lên cao để tránh gió lùa.

Trong hầu hết các chuyến công tác hay đi du lịch, nữ hoàng Anh đều đưa những chú chó này đi theo, được ngồi chung phi cơ với nữ hoàng và có các chuyên gia chăm sóc cho chúng khi nữ hoàng bận việc. Dù bận rộn thế nào, nữ hoàng Anh cũng không quên được đàn chó của mình.

Cuộc sống cao sang của những chú chó cưng của nữ hoàng Anh từ việc ăn uống, sinh hoạt, du lịch, cho đến các chuyến công du khắp thế giới khiến chúng ta như được mở mang tầm mắt, cũng thấy được rằng, Nữ hoàng Anh thật sự rất yêu mến các chú chó Corgi đáng yêu này.

Xem ngay: Giải đáp chó corgi có đuôi không?

3. Chó Corgi tri kỷ hơn 70 năm của nữ hoàng Elizabeth.

Bắt đầu từ thời điểm nhận chú chó Corgi đầu tiên vào năm sinh nhật thứ 18, tính đến nay những chú chó hiện tại là hậu duệ đời thứ 13, 14 của người bạn đầu tiên chó Corgi của nữ hoàng Anh.

Cả cuộc đời của nữ hoàng đã gắn liền với đàn chó của mình, nếu không có lý do gì trong những ngày đặc biệt như sinh nhật lần thứ 90 lại thiếu sự xuất hiện của chúng được.

Nữ hoàng Anh đã nuôi tổng cộng hơn 30 chú chó Corgi, đã có lúc bà nuôi 13 con một lúc, thế nhưng sau đó chỉ có hai chú Corgi là Willow và Holly hậu cận bên nữ hoàng cùng 2 người anh em thuộc giống Corgi khác là Candy và Vulcan.

Sau thời gian này, bà cũng quyết định không nuôi thêm bất kỳ con chó nào nữa, vì bà biết, ở tuổi 92, thời gian còn lại của mình cũng chẳng còn nhiều, bà không muốn bỏ mặc người bạn tri kỷ của mình ở lại mà không biết chúng có được chăm sóc tốt hay không.

Chó Corgi của Nữ hoàng Anh luôn được bà vuốt ve hàng ngày, dân chúng xứ sở Anh quốc lạnh giá có lẽ không thể nào quên được hình ảnh gần gũi và ấm áp này.

Corgi luôn được xuất hiện bên cạnh nữ hoàng như một người bạn tri kỷ không thể thiếu, và chúng cũng chứng kiến những thời khắc quan trọng của cuộc đời bà, từ khi kết hôn, sinh con đến khi lần lượt đón các cháu chào đời.

Một trong những điều hạnh phúc nhất của cuộc đời bà là hơn 70 năm, người đàn ông năm ấy vẫn còn bên cạnh và bầy chó cưng Corgi hay quanh quẩn dưới chân bà hiện tại được nhân giống từ chính Susan ngày trước.

Và có thể nói, Corgi đã thực sự trở thành người bạn tri kỷ hơn 70 năm của nữ hoàng Elizabeth.

Cuộc sống nhung lụa của những chú chó Corgi trong hoàng gia

Cuộc sống nhung lụa của những chú chó Corgi trong hoàng gia

Hiện nay, tại Việt Nam  nuôi chó Corgi đang trở thành trào lưu, không chỉ là vật nuôi trong nhà mà còn là một người bạn trong các gia đình. Cho dù điều kiện để nuôi Corgi tại Việt Nam không thể bằng với các chú chó Corgi của nữ hoàng Anh, nhưng chỉ cần bạn nắm được những thông tin về loài chó này, chăm sóc chó Corgi cẩn thận là có thể đảm bảo sức khỏe và cuộc sống của cún cưng luôn là thoải mái nhất.

Trên đây là thông tin và những điều cần biết về những chú chó Corgi của nữ hoàng Anh mà Thuvien pet đã chia sẻ. Các bạn có thể theo dõi các bài viết tiếp theo của Thuvienpet.net chia sẻ về thú cưng để tìm hiểu những thông tin hữu ích khác. ‘’Chúc các bạn có những giây phút hạnh phúc bên thú cưng của mình’’.

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn nên xem

Mai trang

Content Creator
Một người đam mê viết lách, chuyên tổng hợp kiến thức, bí quyết làm đẹp , review mỹ phẩm và xu hướng trang điểm danh cho phụ nữ hiện đại. Đây là công việc mang lại niềm vui, trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của tôi.

Bài viết mới nhất

Bạn nên xem